Khoa Kinh tế tổ chức Kiến tập cho sinh viên K19403C và K19403T tại Hà Nội và Ninh Bình

Nhằm tạo điều kiện để sinh viên tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế, tạo cơ hội giao lưu và tìm hiểu các nét đặc trưng văn hóa tác động đến phát triển kinh tế, Khoa Kinh tế đã tổ chức chuyến kiến tập dành cho sinh viên các lớp K19 thuộc chuyên ngành Kinh tế và Quản lý công - hệ Chất lượng cao và Cử nhân tài năng. Chuyến kiến tập diễn ra từ ngày 23 đến 26 tháng 11 tại 2 tỉnh, thành phố: Hà Nội và Ninh Bình.

Chuyến đi được sự chỉ đạo thực hiện của Ban chủ nhiệm Khoa Kinh tế và triển khai bởi ThS. Trần Thị Lộc - cố vấn học tập lớp K19403C và ThS. Mai Thị Huyền Trang - thư kí Khoa Kinh tế, cùng sự tham gia của 36 sinh viên.

Tại Hà Nội, các bạn sinh viên đã giao lưu và trao đổi nhiều nội dung liên quan đến chương trình học, các hoạt động bổ trợ với sinh viên của chương trình Chính sách công và quản lý kinh tế - đào tạo bằng tiếng Anh tại Khoa Khoa học quản lý, trường Đại học Kinh tế quốc dân. Buổi giao lưu nhận được sự tham gia của TS. Phùng Minh Thanh Thủy, chủ nhiệm chương trình và 40 bạn sinh viên tại Khoa Khoa học quản lý. Với rất nhiều hoạt động thú vị, buổi giao lưu đã để lại ấn tượng rất tốt giữa các bạn sinh viên, đặt nền móng cho những hoạt động hợp tác sâu hơn trong tương lai.

Trong ngày 24/11/2022, các bạn sinh viên đã có cơ hội tìm hiểu thêm về quy hoạch - một nội dung quan trọng trong hoạt động quản lý Nhà nước tại Viên chiến lược phát triển phát triển, thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, thông quan phần trình bày của ThS. Nguyễn Thu Trang, chuyên viên nghiên cứu. Các bạn sinh viên cũng đã được giải đáp rất nhiều thắc mắc liên quan đến hoạt động quy hoạch tại các địa phương cụ thể.

Tại Ninh Bình, trong 2 ngày 25 và 26 tháng 11, sinh viên được thăm và  tham quan tại Ban quản lý khu danh thắng Tràng An. Thông qua hoạt động này, các bạn đã hiểu hơn về hoạt động quản lý trong lĩnh vực du lịch.

Chuyến kiến tập đã kết thúc tốt đẹp và để lại rất nhiều ấn tượng tốt với các bạn sinh viên của 2 lớp K19403C và K19403T.