Tọa đàm " Xóa đói giảm nghèo - hiện trạng và một số cách tiếp cận hiệu quả"

           Vào ngày 12/04/2018 tại phòng A.514 trường ĐH Kinh tế - Luật, Khoa Kinh Tế đã tổ chức tọa đàm học thuật XÓA ĐÓI GIẢM NGHÈO - HIỆN TRẠNG VÀ MỘT SỐ CÁCH TIẾP CẬN HIỆU QUẢ .Buổi tọa đàm được diễn rất thành công với sự góp mặt của hơn 50 bạn sinh viên thuộc 8 khoa trong trường.. Diễn giả của buổi tọa đàm là ThS Trần Thị Minh Lương. Cô tốt nghiệp nghiệp chuyên ngành Kinh tế phát triển và Chính sách công tại chương trình  Fulbright Teaching Program. Là một Chuyên gia xã hội, giới và cộng đồng, hướng dẫn phụ nữ khởi nghiệp và với kinh nghiệm hơn 20 năm làm việc cho các dự án và tổ chức quốc tế tại Việt Nam, Cô đã mang lại cho các bạn sinh viên tham dự nhiều kiến thức thú vị

          

         Buổi tọa đàm đã mang lại cho các bạn sinh viên những thông tin, chia sẻ thú vị nhưng cũng rất bổ ích đến từ cô Minh Lương về xóa đói giảm nghèo về thực trạng về đói nghèo ở Việt Nam, các thông số và tỷ lệ giàu nghèo giữa các tỉnh thành,nguyên nhân và biểu hiện đói nghèo,so sánh mô hình giảm nghèo của chương trình MTQG và của các I/NGOs và một số phương pháp, kỹ năng thúc đẩy tham gia CĐ.- Góc nhìn sinh viên.

          

          

         Và hơn thế nữa ,cô Minh Lương đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích và cung cấp kiến thúc từ chính thực tế đã phần nào giải đáp được những thắc mắc của các bạn sinh viên xoay quanh vấn đề đói nghèo ở Việt Nam, đặc biệt là ở các vùng sâu vùng xa, vùng núi,… vấn đề đang có sức ảnh hưởng lớn đối với nền kinh tế nước ta hiện nay.

           

           

     Qua buổi tọa đàm, khoa Kinh Tế mong rằng các bạn sinh viên có thể nhận được những thông tin cần thiết và bổ ích, cũng như được hiểu rõ hơn về nguyên nhân, thực trạng và các giải pháp giảm đói nghèo hiệu quả hiện nay. Có thể cung cấp cho các bạn sinh viên một nền móng kiến thức về thực trạng nền kinh tế Việt Nam, hỗ trợ các bạn trong việc phân tích và đánh giá thị trường kinh tế.