Báo cáo chuyên đề " Start up - Tinh thần khởi nghiệp và môi trường khởi nghiệp trong xu thế hội nhập quốc tế"

Ngày 05/04/2018, Khoa Kinh tế đã tổ chức chuyên đề học thuật " Start up - tinh thần khởi nghiệp và môi trường khởi nghiệp trong xu thế hội nhập quốc tế". Chuyên đề được tổ chức tại phòng A811 đã nhận được sự tham gia của hơn 50 sinh viên đến từ các khóa trong không khí sôi nổi và hào hứng.

Báo cáo viên tại chuyên đề là Thạc sĩ Lê Trung Nam - Giám đốc đầu tư Công ty cổ phần Saigon Value  và Thạc sĩ Đinh Văn Bình - Giám đốc mảng sản phẩm SCF toàn quốc khối Khách hàng Doanh nghiệp của ngân hàng Techcombank. Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong lĩnh vực kinh tế, sự am hiểu với các vấn đề liên quan đến khởi nghiệp, cả 2 báo cáo viên đã mang lại cho các bạn sinh viên những kiến thức mới và bổ ích về khởi nghiệp. Một số vấn đề tiêu biểu như: những bước cần thiết cho quá trình khởi nghiệp, những cơ hội và thách thức, khởi nghiệp trong thời đại Cách mạng khoa học kĩ thuật 4.0 và đặc biệt là những khái niệm về mô hình IKIGAI  - tìm kiếm mục đích của bản thân.


Không chỉ dừng lại ở những kiến thức về mặt lý thuyết, cùng với kinh nghiệm của bản thân, 2 báo cáo viên đã chia sẻ thêm nhiều kinh nghiệm thực tế để các bạn có được cái nhìn tổng quan hơn đối với khởi nghiệp - một vấn đề đã và đang tạo ra được sức hút đối với giới trẻ. 


Khoa Kinh tế hi vọng rằng, buổi tọa đàm thực sự hữu ích đối với các bạn sinh viên tham gia và giúp các bạn thêm một vài viên gạch để có thể tạo được nền móng vững chắc hơn cho sự nghiệp của mình sau này, bất kể là các bạn có khởi nghiệp hay không.