Tọa đàm “Nghiên cứu khoa học sinh viên Khoa Kinh tế”

Chiều thứ năm, 11/12/14 vừa qua, buổi Tọa đàm “Nghiên cứu khoa học sinh viên Khoa Kinh tế” do Đoàn khoa Kinh tế - Câu lạc bộ Kinh tế học tổ chức đã diễn ra tốt đẹp tại phòng A.708, thu hút sự tham gia của hơn 70 bạn sinh viên.

Tọa đàm bắt đầu với sự chia sẻ rất gần gũi và nhiệt tình từ các thầy cô Khoa Kinh tế và cán bộ Phòng Sau Đại học & Quản lý khoa học. Khoa Kinh tế như một gia đình nhỏ mà ở đó mà ở đó, khoảng cách giữa giảng viên và sinh viên đã được xóa nhòa bởi sự chân thành, tình thương và sự sẻ chia. Ở cương vị là người hướng dẫn và cũng là người bạn đồng hành, các thầy cô đã đưa ra những ý kiến sát thực nhất, đáp ứng cơ bản nhu cầu, thắc mắc của sinh viên, đồng thời cũng định hướng cho sinh viên cách thức giải quyết những vấn đề thường mắc phải trong quá trình thực hiện đề tài nghiên cứu.

Đặc biệt, trước buổi tọa đàm này, Ban tổ chức đã phát động các bạn sinh viên tham gia viết bài tham luận và nhận được sự hưởng ứng rất tích cực qua hơn 20 bài viết gửi về. Phần trình bày tham luận từ 3 bạn có bài tham luận tiêu biểu cũng là một điểm nhấn thú vị cho buổi tọa đàm. Đây là cơ hội để các bạn nói lên tiếng nói của sinh viên, đưa ra ý kiến, trình bày tâm tư, nguyện vọng nhằm góp phần nâng cao chất lượng tham gia nghiên cứu khoa học.

Như phần trình bày của thầy cô và các bạn tham gia, mọi thứ phải bắt đầu từ đam mê, sự hứng thú. Thành công không đến từ ngay lần đầu tiên, vấp ngã lần một, lần hai, lần ba... không sao cả. Là sinh viên, chúng ta không nên để “nỗi sợ vấp ngã” làm rào cản của mình. Xây dựng cho mình kế hoạch hợp lý, chọn đề tài thật gần gũi, thật sự tâm huyết với “đứa con tinh thần của  mình”,… - những yếu tố nhỏ sẽ làm nên thành công lớn.

Hy vọng sau buổi tọa đàm này, các bạn sẽ tìm được hướng đi cho mình, đừng đánh rơi ý chí mà hãy tận dụng một chút liều lĩnh để hành động. Nghiên cứu khoa học bản thân nó không xa vời, có chăng là do cách thức bạn thực hiện. 

Một số hình ảnh Tọa đàm