Tọa đàm "Thị trường chứng khoán Việt Nam - cơ hội và thách thức tham gia"

TỌA ĐÀM

“THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM – CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC THAM GIA”

Vào 8 giờ 30 sáng ngày 13 tháng 11 năm 2021, Khoa Kinh tế đã tổ chức thành công Tọa đàm “Thị trường chứng khoán Việt Nam – cơ hội và thách thức tham gia” cho các lớp K18 và K19 năm học 2021 – 2022 dưới hình thức Online với sự tham gia của:

Khách mời từ công ty chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh HSC

 • Anh Nguyễn Cảnh Thịnh – Giám đốc điều hành khối khách hàng cá nhân (CSV Khóa 2 ngành Kinh tế học)
 • Anh Nguyễn Hoàng Phương – Giám đốc bộ phận huấn luyện và hỗ trợ kinh doanh (CSV Khóa 3 ngành Tài chính – Ngân hàng)
 • Chị Khưu Huệ Nghi – Chuyên gia truyền thông cao cấp

Về phía Khoa Kinh tế:

 • PGS. TS. Nguyễn Chí Hải – Trưởng Khoa Kinh tế
 • TS. Nguyễn Anh Tuấn – Phó Trưởng Phòng Sau đại học và Khoa học Công nghệ
 • ThS. Nguyễn Thị Thu Hương – CVHT lớp K19403
 • ThS. Trần Thị Lộc – CVHT lớp K19403C
 • ThS. Lê Nhân Mỹ - CVHT lớp K18401
 • ThS. Bùi Hồng Ngọc – CVHT lớp K19401
 • Và hơn 250 bạn sinh viên các lớp K18 và K19 Khoa Kinh tế

  Giới thiệu công ty HSC

  Anh Nguyễn Cảnh Thịnh chia sẻ một số thông tin về công ty HSC cũng như quá trình làm việc tại HSC. Theo anh Thịnh, sinh viên có nhiều cơ hội làm việc trên lĩnh vực chứng khoán:

  Nhóm 1: Công ty quản lý như Ủy bạn chứng khoán nhà nước, sở giao dịch,…

  Nhóm 2: Các công ty chứng khoán, Quỹ đầu tư trong nước và nước ngoài

  Theo Anh Thịnh, các bạn sinh viên nên có tâm thế sẵn sàng đón nhận thất bại, có thái độ cầu thị, luôn luôn học hỏi khi đi làm.

  Anh Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ một số thuận lợi và khó khăn khi tham gia thị trường chứng khoán ở thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, anh chia sẻ về cách thức quản trị danh mục đầu tư cho các bạn sinh viên.

  PGS. TS. Nguyễn Chí Hải phát biểu đôi lời chia sẻ với các bạn sinh viên về nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Nền móng để tạo nên sự thành công của mỗi người là kiến thức. Đồng thời Thầy cũng gửi lời cảm ơn đến các khách mời và Thầy, Cô đã dành thời gian tham dự buổi Tọa đàm ý nghĩa.

  Cô Nguyễn Thị Thu Hương đặt câu hỏi cho các khách mời về những điểm mạnh và điểm yếu của sinh viên UEL khi làm việc tại công ty HSC và những kiến thức, kỹ năng mà Khoa Kinh tế nói riêng và trường Đại học Kinh tế - Luật nói chung có thể củng cố để giúp cho các bạn sinh viên vững vàng hơn khi bước chân vào thị trường lao động, đặc biệt là thị trường chứng khoán.

  Chị Huệ Nghi cho rằng thái độ trong khi làm việc quan trọng hơn ngành học mà các bạn sinh viên theo học ở Đại học.

  TS. Nguyễn Anh Tuấn cũng có đôi lời phát biểu và cảm ơn đến Khoa Kinh tế đã tạo điều kiện tổ chức buổi Tọa đàm rất ý nghĩa cho các bạn sinh viên. Đồng thời TS. Tuấn cũng đặt câu hỏi về bối cảnh hiện tại như sau: Sự phát triển vượt kỳ vọng của thị trường chứng khoán, hiện nay dịch bệnh ảnh hưởng hoạt động sản xuất nhưng lượng tiền đổ vào chứng khoán rất nhiều. Vậy điều này có phản ánh đúng hoạt động kinh tế và có ảnh hưởng đến phát triển bền vững không? Và nhờ các khách mời chia sẻ thông điệp cho các bạn sinh viên để các bạn có công việc tốt hơn trong tương lai?

  Theo Anh Nguyễn Cảnh Thịnh, các biểu hiện giao dịch thị trường trong bối cảnh đại dịch

 • Mất đi cơ hội khác thì cơ hội chứng khoán được mở ra
 • Nền tảng công nghệ thuận lợi và phát triển => dễ dàng mở tài khoản chứng khoán
 • Sự kết nối giữa các định chế tài chính dễ dàng, liên kết ngân hàng với công ty chứng khoán
 • Hành vi đầu tư

Thông điệp từ anh Hoàng Phương: sinh viên nên dành nhiều thời gian hơn cho việc ôn luyện kiến thức, tìm hiểu chứng khoán và tham gia thị trường chứng khoán một cách nghiêm túc. Xem chứng khoán như một môi trường đầu tư chuyên nghiệp và gắn bó lâu dài.

Thông điệp từ chị Khuê Nghi: Các bạn sinh viên nên sử dụng thời gian một cách tối ưu để tích lũy kiến thức, và sẽ áp dụng những kiến thức này khi bước chân vào thị trường lao động.

Các bạn sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi cho các diễn giả và nhận được nhiều chia sẻ hữu ích về thị trường chứng khoán, cũng như cách thức đầu tư để đem lại hiệu quả cao.

Buổi Tạo đàm diễn ra sôi nổi và kết thúc thành công tốt đẹp vào lúc 11g20 cùng ngày. Khoa Kinh tế hi vọng sau buổi Tọa đàm về “Thị trường chứng khoán Việt Nam – cơ hội và thách thức tham gia”, các bạn sinh viên sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm và có những lựa chọn phù hợp cho công việc trong tương lai. Tổng truy cập: 482,278