Tọa đàm Sự khác biệt trong môi trường làm việc của khu vực công và khu vực tư

Ngày 19/11/2020, Khoa Kinh tế đã tổ chức buổi tọa đàm cho sinh viên năm 2 ngành Kinh tế và quản lý công của 2 lớp: K19403 và K19403C với chủ đề: Sự khác biệt trong môi trường làm việc của khu vực công và khu vực tư.

Buổi tọa đàm có sự tham gia của ThS Phạm Mỹ Duyên - phó trưởng Khoa Kinh tế cùng cố vấn học tập của 2 lớp là cô - ThS Nguyễn Thị Thu Hương và cô - ThS Trần Thị Lộc. Diễn giả của tọa đàm là ThS Đinh Hoàng Thắng, hiện đang là Trưởng phòng Kinh doanh của Property Guru  Việt Nam.

Ông Đinh Hoàng Thắng đã từng làm việc trong tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (VINACONEX) trước khi chuyển sang các tập đoàn lớn khác như Ernst & Young, Intel. Với bề dày kinh nghiệm đó, ông Đinh Hoàng Thắng đã mang lại cho sinh viên những góc nhìn thú vị về sự khác biệt cơ bản trong môi trường làm việc của khu vực công và khu vực tư, giúp các bạn dễ dàng hình dung cũng như định hình hướng đi trong tương lai. Ngoài ra, với kinh nghiệm về đào tạo, ông Đinh Hoàng Thắng cũng chia sẻ với các bạn những kĩ năng được các nhà tuyển dụng chú trọng trong thời đại hiện nay. Các bạn sinh viên cũng đã có những trao đổi rất sôi nổi với diễn giả xoay quanh các vấn đề như: cách xác định môi trường làm việc nào là phù hợp với bản thân, thời điểm phù hợp để khởi nghiệp hay cách thức áp dụng các kĩ năng một cách hiệu quả nhất...

Buổi tọa đàm kết thúc vào 15h00 cùng ngày với những ấn tượng tốt đẹp với diễn giả và các bạn sinh viên. Bên cạnh đó, đây cũng là bước khởi đầu cho sự hợp tác lâu dài hơn trong tương lai giữa Khoa Kinh tế và Property Guru Việt Nam.