Tọa đàm "Học để làm - Làm để học"

Ngày 07/05/2019, Khoa Kinh tế đã tổ chức thành công chuyên đề học thuật “Tọa đàm  – Học để làm, làm để học”. Chuyên đề được tổ chức tại phòng A.704 trường Đại  học Kinh tế - Luật, ĐHQG với hơn 100 bạn sinh viên đến từ các khoa trong và ngoài trường cùng bầu không khí vô cùng sôi nổi.
Báo cáo viên tại chuyên đề là Anh Trần Hữu Đức, Cựu sinh viên Kinh tế và Quản lý công Khoá 12, Nguyên quán quân Today Voice 2015 do Unesco tổ chức. Giữa năm 2 Đại Học, Anh vượt qua hơn 1000 sinh viên trở thành Đại sứ của công ty Unilever trong hai năm liên tiếp 2013 và 2014. Năm 3 Đại Học, trong thời gian làm việc ở Unilever Việt Nam, Anh trở thành một trong những Marketing Intership trẻ được nhận bằng khen xuất sắc từ công ty. Năm 4 Đại Học, vượt qua hơn 5000 sinh viên toàn quốc với chỉ số cạnh tranh năng lực toàn cầu (GCI) đứng top đầu - Anh đã giành Giải Nhất cuộc thi “Thế Hệ Kiến Tạo 2015” do UNESCO-CEP tổ chức. Sau khi ra trường và làm công việc đầu tiên tại công ty của Canada, Anh nhận giải thưởng "Nhân viên xuất sắc toàn cầu năm 2017" của công ty Sun Life Financial. Năm 2018, với khát khao chinh phục, Anh dấn thân vào lĩnh vực Bất Động Sản. Ngay tháng đầu tiên làm việc, anh trở thành Best Seller công ty và được bổ nhiệm vị trí Trưởng Phòng Kinh Doanh tại công ty Central Real khi còn rất trẻ. Với đam mê Kinh Doanh, cuối năm 2018 anh quyết định khởi nghiệp và trở thành Nhà Sáng Lập và CEO công ty SGROUP ở tuổi 24. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh tế - tài chính và báo cáo viên đã mang đến cho các bạn sinh viên nhiều bài học bổ ích, kỹ năng quý giá và cái nhìn mới về việc học và làm. Một số vấn đề tiêu biểu như: Thời điểm nào thích hợp để đi làm thêm và nên làm những công việc như thế nào?; Làm sao để kiến tạo cuộc đời sinh viên thành công?; Hay cách đặt mục tiêu và định hướng tương lai trong quãng đời sinh viên?...

Hơn thế nữa, báo cáo viên còn chia sẻ nhiều bài học thực tế giúp các bạn sinh viên có cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm để có thể cân bằng giữa việc học, đi làm và tham gia các hoạt động tập thể một cách hiệu quả.


Khoa Kinh tế mong rằng, buổi tọa đàm thực sự hữu ích đối với các bạn sinh viên tham gia, góp một phần nào đó vào hành trang tri thức mà các bạn đang học tập trên giảng đường đại học. Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn.