Tọa đàm "Khởi nghiệp kinh doanh"

Ngày 10/05/2019, Khoa Kinh tế đã tổ chức thành công chuyên đề học thuật “Tọa đàm  – Khởi nghiệp kinh doanh”. Chuyên đề được tổ chức tại phòng A.710 trường Đại  học Kinh tế - Luật, ĐHQG với hơn 100 bạn sinh viên đến từ các khoa trong và ngoài trường cùng bầu không khí vô cùng sôi nổi. 

Các báo cáo viên tại chuyên đề là: Anh Võ Quang Huy: Anh là Cựu sinh viên Kinh tế và quản lý công Khóa 6; từ năm 2011, Anh là Giám đốc công ty Kết nối Việt (Vietlink); Kết Nối Việt là một trong những công ty uy tín trong lĩnh vực truyền thông, đặc biệt là trong ngành Quan hệ Công chúng (PR), Tổ chức sự kiện (Event Managerment); các đối tác chiến lược là những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam: HDBank, Vietjet Air, Satra. Và Anh Võ Hải: Anh là Cựu sinh viên Kinh tế và quản lý công Khóa 9; năm 2011, Anh tham gia đội tuyển và đạt giải Nhất cuộc thi Olympic Mac – Lenin và Tư tưởng Hồ Chí Minh; năm 2013, Anh tốt nghiệp và khởi nghiệp trong nhiều mảng, trong đó có Marketing và Truyền thông; năm 2015, Anh là CEO tại CentralReal – Đây là một trong 5 đơn vị phân phối lớn nhất của Tập đoàn Vinhomes; năm 2018, CEO Công ty Cổ phần WOWHOMES về kinh doanh bất động sản. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông – bất động sản, các báo cáo viên đã mang đến cho các bạn sinh viên nhiều bài học bổ ích, kỹ năng quý giá và cái nhìn thiết thực về khởi nghiệp kinh doanh. Một số vấn đề tiêu biểu như: cách trình bày ý tưởng, hướng đi đúng cho dự án, những vấn đề xoay quanh môi trường khởi nghiệp…

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông – bất động sản, các báo cáo viên đã mang đến cho các bạn sinh viên nhiều bài học bổ ích, kỹ năng quý giá và cái nhìn thiết thực về khởi nghiệp kinh doanh. Một số vấn đề tiêu biểu như: cách trình bày ý tưởng, hướng đi đúng cho dự án, những vấn đề xoay quanh môi trường khởi nghiệp…Hơn thế nữa, diễn giả còn chia sẻ nhiều bài học thực tế giúp các bạn sinh viên có cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm để có thể đưa ra quyết định đúng đắn trên con đường tương lai của mình.

Khoa Kinh tế mong rằng, buổi tọa đàm thực sự hữu ích đối với các bạn sinh viên tham gia, góp một phần không nhỏ  vào hành trang tri thức mà các bạn đang học tập trên giảng đường đại học.