Tọa đàm "Cách viết tiểu luận ở bậc đại học"

Diễn giả: Ths.Nguyễn Thanh Huyền, Ths. Mai Lê Thúy Vân.

Chuyên đề của của hai cố vấn học tập hai lớp K20401 và K20401C, Ths.Nguyễn Thanh Huyền và Ths. Mai Lê Thúy Vân, chuyên đề có nội dung: “Cách viết tiểu luận ở bậc Đại học.” Nội dung chuyên đề thực sự đã trở thành một kĩ năng bổ ích mà các bạn sinh viên năm nhất cần biết, và đúng như tên chuyên đề vô cùng thực tế , hai cố vấn học tập đã hướng dẫn cho sinh viên những phương pháp chi tiết nhất để có thể viết tiểu luận, không chỉ dùng lí thuyết suôn, các cô còn hướng dẫn cho sinh viên tránh những lỗi sai trong cách trình bày tiểu luận, để các bạn sinh viên có cái nhìn rõ hơn cũng như chi tiết hơn về cách viết bài.

 Ths. Nguyễn Thanh Huyền đang tập trung trao đổi với sinh viên về các phương pháp cần thiết.

Một vài bạn sinh viên trong quá trình học tập đã có đôi lần bị “hoang mang” vì lần đầu phải đối diện với một hình thức bài tập mang tên “tiểu luận”, nhưng sau khi lắng nghe chuyên đề trên, các bạn đã nắm rõ cần trình bày những gì trong bài tiểu luận của mình. Tiếp theo Ths. Mai Lê Thúy Vân còn chỉ ra những nguồn số liệu hữu ích phục vụ cho việc thu thập số liệu cho từng loại đề tài cụ thể. Nhờ vậy mà những sinh viên năm nhất có cái nhìn tổng quan về các loại số liệu và hình dung được nơi cần lấy số liệu phục vụ cho các công trình nghiên cứu, báo cáo của mình trong những năm học tiếp theo.

 

Ths. Mai Lê Thúy Vân đang chỉ ra những tài liệu trực tuyến cho các bạn sinh viên.

Khi chuyên đề kết thúc và phỏng vấn các bạn sinh viên về cảm nhận của các bạn trong suốt hai chuyên đề, thì câu trả lời của các bạn chính là mong muốn có nhiều chuyên đề định kì như thế này nữa, để có thể học hỏi được nhiều kiến thức hơn. Đặc biệt là có thể trao đổi trực tiếp với những người đi trước để tích lũy thêm kinh nghiệm của mình, đối với các bạn, những chuyên đề này thật sự là một cơ hội quý báu để trau dồi kiến thức và kĩ năng bản thân.

Hình chụp lưu niệm của sinh viên hai lớp chuyên ngành Kinh tế học cùng các báo cáo viên.

Khoa Kinh Tế nói chung cũng như ngành Kinh tế học nói riêng, luôn mong muốn sẽ có thật nhiều chuyên đề bổ ích hơn nữa, để như mỗi chuyên đề như một viên gạch xây dựng nên nền tảng vững chắc cho hành trình theo học cũng như vươn tới một tương lai tươi sáng, thành công cho các bạn sinh viên.