Talkshow "Chinh phục đầu ra tiếng Anh UEL"

   Vào 8 giờ 30 sáng ngày 18 tháng 12 năm 2021, Khoa Kinh tế đã tổ chức thành công Tọa đàm “Chinh phục đầu ra tiếng Anh UEL” cho các lớp K18 và K19 năm học 2021 – 2022 dưới hình thức Online với sự tham gia của:

Khách mời: ThS Hoàng Dinh - Chuyên gia TOEIC từ Amazing you

Về phía Khoa Kinh tế:

  • PGS. TS. Nguyễn Chí Hải – Trưởng Khoa Kinh tế
  • TS. Lê Huy Đoàn – GV Khoa Kinh tế
  • TS. Nguyễn Anh Tuấn – Phó trưởng Phòng Sau Đại học và Khoa học Công nghệ
  • ThS. Nguyễn Thị Thu Hương – CVHT lớp K19403
  • ThS. Đinh Hoàng Tường Vi – GV Khoa Kinh tế
  • ThS. Trần Thị Lộc – CVHT lớp K19403C
  • ThS. Bùi Hồng Ngọc – CVHT lớp K19401
  • Và hơn 300 bạn sinh viên các lớp K18 và K19 Khoa Kinh tế
  

PGS. TS. Nguyễn Chí Hải phát biểu đôi lời chia sẻ với các bạn sinh viên về tầm quan trọng của tiếng Anh cũng như chuẩn đầu ra tiếng anh của UEL. Đồng thời Thầy cũng gửi lời cảm ơn đến các khách mời và Thầy, Cô đã dành thời gian tham dự buổi Talk show rất có ý nghĩa và thiết thực.

TS. Lê Huy Đoàn giới thiệu về lộ trình IETLS để đạt chuẩn tiếng Anh theo yêu cầu của UEL. Thầy đã chia sẻ về tầm quan trọng của tiếng Anh trong học tập, công việc và cuộc sống – tiếng Anh là một công cụ, phương tiện để hỗ trợ công việc cũng như phát triển bản thân.

 

Theo thầy Đoàn, chuẩn tiếng Anh đầu ra của UEL không quá cao và các bạn sinh viên hoàn toàn có thể đạt được chuẩn này trong khoảng từ 5 – 8 tháng. Thầy cũng gợi ý về lộ trình để các bạn sinh viên có thể tham khảo để đạt được điểm IELTS đáp ứng chuẩn tiếng Anh đầu ra UEL.

  

Trước khi bắt đầu phần trình bày của mình, ThS Hoàng Dinh và Amazing you đã chuẩn bị một minigame hấp dẫn và thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên.

 

ThS Hoàng Dinh giới thiệu về 4 kỹ năng TOEIC các trường đại học, cao đẳng hiện nay đang xét chuẩn đầu ra cho sinh viên. Ngoài ra Cô Dinh cũng điểm qua các lộ trình học TOEIC và giới thiệu các tài liệu học tập cũng như đề thi mới nhất hiện nay. Cô cũng chia sẻ các mẹo học tiếng Anh hiệu quả đến các bạn sinh viên với hi vọng các bạn sinh viên sẽ chinh phục được mục tiêu tiếng Anh của bản thân.

 

Lộ trình học Listening – Reading và Speaking – Writing.

  

Sau phần trình bày của diễn giả ThS. Hoàng Dinh, các bạn sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi cho các diễn giả và nhận được nhiều chia sẻ hữu ích về việc học tiếng Anh để đạt hiệu quả học tập cao. Các Thầy, Cô và diễn giả đã chia sẻ những kinh nghiệm từ chính bản thân trong quá trình học và kết quả đạt được từ những nỗ lực đó. Những kinh nghiệm này sẽ là nguồn động lực giúp các bạn sinh viên vững bước và tự tin hơn trong quá trình trau dồi khả năng ngoại ngữ để đáp ứng chuẩn đầu ra cũng như phục vụ cho công việc/ học tập trong tương lai.

 

Cuối cùng, Amazing you đã trao 10 suất học bổng cho các bạn sinh viên K18 và K19 Khoa Kinh tế như một món quà đầy ý nghĩa để khích lệ các bạn trong quá trình rèn luyện và học tập.

Buổi Tọa đàm diễn ra sôi nổi và kết thúc thành công tốt đẹp vào lúc 11g25 cùng ngày. Khoa Kinh tế hi vọng sau buổi Talk show “Chinh phục đầu ra tiếng Anh UEL”, các bạn sinh viên sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm và sẽ đạt được nhiều thành tích trong tiếng Anh nói riêng và trong học tập nói chung.