Chuyên đề "Nâng cao kĩ năng học tập và định hướng tương lai"

Trong bối cảnh chung toàn quốc khi tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các địa phương phải tuân thủ nghiêm túc quy định giãn cách và phòng chống dịch bệnh. Sinh viên các trường Đại học nói chung và Trường Đại học Kinh tế - Luật nói riêng đã triển khai học tập dưới hình thức Online từ tháng 5/2020. Để hỗ trợ nâng cao kỹ năng học tập hiệu quả cũng như giải đáp một số thắc mắc về định hướng tương lai, vào 9h30 ngày 03/12/2021 Khoa Kinh tế đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề định kỳ năm học 2021-2022 với sự tham gia của hơn 200 bạn sinh viên ngành Kinh tế và Quản lý công dưới hình thức trực tuyến cùng Diễn giả khách mời ThS. Lê Anh Tuấn, cựu sinh viên K12403. Trong thời gian học ở trường, Anh Lê Anh Tuấn đã đạt được rất nhiều thành tích trong học tập, gặt hái nhiều giải thưởng và tốt nghiệp thủ khoa ngành, hiện Anh đã tốt nghiệp thạc sĩ ở Melbourne và đang là GV ngành PR trường ĐH Văn Lang.

Nội dung vấn đề chia sẻ xoay quanh:

  • Trải nghiệm học tập ở môi trường trong nước và quốc tế;
  • Kinh nghiệm và phương pháp học tập ở giảng đường Đại Học;
  • Một số kĩ năng mềm đặc biệt là kỹ năng giao tiếp.

Diễn giả Lê Anh Tuấn đã phân tích về lợi ích của việc học Đại học so với các hướng đi khác, đặc biệt là sự khác nhau khi học tập tại Việt Nam và nước ngoài. Từ đây giúp các bạn sinh viên có cái nhìn đa chiều và sự chuẩn bị kỹ càng về kiến thức cũng như tâm lý cho các bạn sinh viên khi quyết định lựa chọn môi trường học tập cho bản thân trong tương lai.

Sau phần chia sẽ của Diễn giả, các bạn sinh viên đưa ra một số cách thức học tập mà bản thân đã và đang áp dụng, từ đó Diễn giả tổng kết, nhận xét và chia sẽ một số kinh nghiệm để các bạn sinh viên tham khảo. Diễn giả chú trọng vào việc tự học và sự nỗ lực của mỗi cá nhân và đưa ra tầm quan trọng việc tự học để người tham gia tự rút ra bài học cho chính mình.

Song song đó, Diễn giả cũng chia sẻ những cách bản thân học tập kỹ năng mềm từ môi trường Đại học thông qua các CLB, đội nhóm,... Đồng thời phân tích các vấn đề vừa học vừa làm để các bạn sinh viên có sự lựa chọn tốt nhất về phát triển các kỹ năng cho bản thân. Diễn giả chú trọng đưa ra các phương pháp giúp rèn luyện kỹ năng giao tiếp để các bạn sinh viên thuận lợi trong quá trình học tập và đặc biệt là công việc sau này.

Buổi sinh hoạt đã nhận được sự quan tâm, đón nhận vô cùng nhiệt tình từ các bạn sinh viên, đây là một cơ hội tốt để các bạn có thể trao đổi trực tiếp với diễn giả, đặc biệt là các bạn sinh viên đang theo học ngành Kinh tế và Quản lý công. Với sự tham gia và chia sẻ nhiệt tình từ Diễn giả Lê Anh Tuấn qua những trải nghiệm thực tế đã giúp các bạn sinh viên có được những bài học riêng cho chính mình. Buổi trình bày đã kết thúc thành công tốt đẹp lúc 12g30, thay mặt tất cả các bạn sinh viên cùng Thầy Cô Khoa Kinh tế gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Diễn giả Lê Anh Tuấn đã dành thời gian chia sẻ cùng các bạn sinh viên.