Sinh hoạt chuyên đề "Phương pháp học tập hiệu quả ở bậc đại học"

Với mục đích đồng hành, hỗ trợ và giúp đỡ sinh viên năm thứ nhất trong việc định hướng học tập hiệu quả, hình thành ý thức xây dựng mục tiêu và kế hoạch học tập cho 4 năm học Đại học. Đồng thời, trang bị cho các bạn các kĩ năng cũng như hành trang phù hợp cho ngành nghề đào tạo, lớp K22401C đã tổ chức buổi tọa đàm dưới hình thức Online từ 12h30 – 15h00 ngày 22/11/2022 với chủ đề: “Phương pháp học tập hiệu quả ở bậc Đại học”.

   Tham dự buổi tọa đàm có ThS. Huỳnh Thị Ly Na - Cố vấn học tập lớp K22401C  cùng diễn giả khách mời là anh Hoàng Long, cựu sinh viên K18401T - thủ khoa đầu ra khoa Kinh tế năm 2022 và tập thể sinh viên đến từ lớp K22401C. Trong thời gian theo học tại trường, anh Hoàng Long đã đạt được rất nhiều thành tích trong học tập, gặt hái được rất nhiều giải thưởng và tốt nghiệp thủ khoa đầu ra. Hiện tại anh đang công tác tại trường Đại học Quốc tế Miền Đông.
  Nội dung buổi tọa đàm gồm những vấn đề được chia sẻ xoay quanh:

- Xác định vấn đề, phương pháp học tập.

- Cách quản lý thời gian, quản lý kiến thức và ứng dụng công nghệ.

- Chia sẻ những trải nghiệm của diễn giả trên giảng đường đại học.

- Giải đáp, tư vấn trước những thắc mắc, trăn trở của các bạn sinh viên.

  Mở đầu buổi chia sẻ, diễn giả Hoàng Long đã giới thiệu về thông tin của bản thân và những trải nghiệm, kinh nghiệm của mình khi còn trên giảng đường Đại học. Bên cạnh đó anh Hoàng Long cũng đã chia sẻ về những kiến thức và những kỹ năng để xác định và tạo ra cho mình phương pháp học hiệu quả: xác định mục tiêu tương lai của mình; biết cách quản lý thời gian, kiến thức; luôn chủ động, tìm tòi và đặt ra các câu hỏi trong việc học... Góp phần nâng cao kết quả học tập, rèn luyện trong thời gian học tập tại trường và cơ hội phát triển nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

 

Sau những chia sẻ đầy thú vị của các diễn giả là phần đặt câu hỏi của sinh viên tham gia. Nhiều thắc mắc được đặt ra liên quan đến các vấn đề học tập, điểm số như: nguồn tài liệu học tập đáng tin cậy và cách thức giúp các bạn sinh viên khai thác tối đa hiệu quả phục vụ học tập, định hướng nghề nghiệp, cách duy trì học lực, tiêu chí đánh giá cũng như những giá trị mang lại của hệ cử nhân tài năng ... càng làm cho buổi toạ đàm thêm sôi nổi. Sau khi nghe diễn giả giải đáp, các bạn sinh viên tham gia đã phần nào gỡ bỏ được băn khoăn và nhiều bạn cũng đã tìm được định hướng cho mình.

 

Buổi tọa đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp, thông qua buổi tọa đàm đã giúp các bạn sinh viên khóa 22 ngành Kinh tế học Chất lượng cao có thêm kinh nghiệm không chỉ về phương pháp học tập mà còn hiểu thêm về hoạt động nghiên cứu khoa học cũng như ý nghĩa của các hoạt động ngoại khóa tại trường, tạo sự gắn kết giữa cựu sinh viên với sinh viên, xây dựng môi trường học tập thân thiện, tích cực.

Buổi tọa đàm đã kết thúc thành công tốt đẹp lúc 15h00, bạn Nhật Minh - lớp trưởng thay mặt toàn thể sinh viên lớp K22401C gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Cô Huỳnh Thị Ly Na cùng diễn giả Nguyễn Hoàng Long đã dành thời gian chia sẻ, trao đổi và trên tất cả là tạo ra một cầu nối giao lưu, gắn kết, chia sẻ kinh nghiệm học tập và nghiên cứu khoa học giữa các thế hệ sinh viên Khoa Kinh tế.