Chuyên đề "Kĩ năng cần thiết khi hội nhập thị trường lao động cho sinh viên năm 4"

Nhằm trang bị những kỹ năng cần thiết cho các bạn sinh viên năm 4 chuẩn bị tham gia vào thị trường lao động trong tương lai, vào lúc 8h30 ngày 04/11/2022 Khoa Kinh tế đã tổ chức buổi chuyên đề: “Kỹ năng cần thiết khi hội nhập thị trường lao động” tại phòng A.608 trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TP.HCM.

Buổi chuyên đề có sự tham gia của TS.Trịnh Hoàng Hồng Huệ, Phó trưởng Khoa cùng các cố vấn học tập ThS. Nguyễn Thị Thu Hương, ThS. Nguyễn Thanh Huyền, ThS. Lê Nhân Mỹ, ThS. Bùi Hồng Ngọc và đặc biệt là khách mời Cô Duy Thị Lan Hương - chuyên gia tư vấn tuyển dụng cao cấp đến từ tập đoàn Navigosearch cùng với 135 bạn sinh viên của lớp K19401 và K19403.

Mở đầu cho buổi chuyên đề, TS.Trịnh Hoàng Hồng Huệ - đại diện Ban chủ nhiệm Khoa Kinh tế đã có đôi lời phát biểu trong đó nhấn mạnh vai trò quan trọng của những kỹ năng mà sinh viên cần trang bị để có thể tự tin bước vào thị trường lao động đầy cạnh tranh và khốc liệt hiện nay.

 

Tiếp theo, diễn giả Duy Thị Lan Hương với kinh nghiệm thực tiễn của một chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực này đã chia sẻ cho các bạn sinh viên những kiến thức vô cùng bổ ích về các nội dung như: Kiến thức tìm việc cơ bản cho sinh viên từ nhiều nguồn khác nhau như:  các anh chị khóa trên đã tốt nghiệp, những người thân quen cho đến các trang web tìm việc trực tuyến, cơ hội săn tìm những công việc phù hợp với chuyên môn đào tạo, tại sao cần phải chuẩn bị 1 bộ CV chỉnh chu, những việc cần chuẩn bị khi tham gia buổi phỏng  vấn.

 

Bên cạnh đó, cô cũng chia sẻ thêm những “bí kíp” để sinh viên mới ra trường tạo được thiện cảm từ hồ sơ cá nhân, cách xác nhận phỏng vấn, trang phục bên ngoải để chuẩn bị cho phỏng vấn và trả lời phỏng vấn như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất.

Các bạn sinh viên thực sự rất hào hứng và nhiệt tình đồng thời đặt ra nhiều câu hỏi giao lưu với diễn giả

 

Sau phần trình bày và giao lưu với sinh viên của cô Lan Hương là phần chia sẻ của cô Thanh Huyền về hợp đồng lao động, lương gross, lương net, kết thúc hợp đồng, và cách giải quyết các tranh chấp trong hợp đồng lao động.

Cuối chương trình, cô Nguyễn Thị Thu Hương chia sẻ thêm về những môn học và những chuyên đề mà trong chương trình đào tạo đã cung cấp, sinh viên có thể ứng dụng từ lý thuyết đến thực tiễn, đồng thời khuyến khích các bạn sinh viên năm 4 cố gắng hoàn thành chương trình đào tạo đúng hạn để có thể nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

 Buổi chuyên đề đã kết thúc tốt đẹp lúc 11h30 cùng ngày.