Chuyên đề "Kĩ năng thỏa thuận lương cho sinh viên mới ra trường"

Lương bao nhiêu và cách thỏa thuận lương như thế nào? Là một vấn đề được các bạn sinh viên sắp ra trường rất quan tâm tìm hiểu. Năm bắt được sự quan tâm của các bạn sinh viên đối với vần đề này, vào lúc 13h30 ngày 04/11/2022 Khoa Kinh tế đã tổ chức buổi chuyên đề: Kỹ năng thỏa thuận lương cho sinh viên mới ra trường tại phòng A.608 trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TP.HCM.

Buổi chuyên đề với sự có mặt diễn giả khách mời Cô Duy Thị Lan Hương - chuyên gia tư vấn tuyển dụng cao cấp của tập đoàn Navigosearch cùng với sự tham của các cố vấn học tập, ThS. Nguyễn Thanh Huyền, ThS. Lê Nhân Mỹ, ThS. Bùi Hồng Ngọc, ThS. Nguyễn Thị Thu Hương và đặc biệt là hơn 120 bạn sinh viên của lớp  K19401C, K20401.

Mở đầu cho buổi chuyên đề, cô Lan Hương đã chia sẻ quá trình học tập và làm việc của bản thân.

 

Tiếp theo, cô Duy Thị Lan Hương với kinh nghiệm thực tiễn phong phú đã trình bày cụ thể những vần đề mà sinh viên rất quan tâm: Các mức lương phổ biến hiện tại trên thị trường lao động, sự khác nhau về mức lương cho những công việc cụ thể, các phúc lợi đi kèm theo lương ở các loại hình doanh nghiệp khác nhau….

Bên cạnh đó, cô Lan Hương cũng chia sẻ thêm những “mẹo nhỏ” để sinh viên mới ra trường có thể tìm hiểu được những thông tin về thu nhập xung quanh công việc của mình và cách mình deal lương như thế nào để tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng mà vẫn  mang lại hiệu quả.

Các bạn sinh viên thực sự rất hào hứng với những thông tin trên và nhiệt tình chia sẻ những câu chuyện mới bắt đầu khi xin việc làm thêm.

   

Sau phần trình bày và giao lưu với sinh viên của cô Lan Hương là phần chia sẻ của diễn giả cô Nguyễn Thanh Huyền về các lưu ý khi deal lương với nhà tuyển dụng, trong đó nhấn mạnh đến lương net, gross để sinh viên phân biệt và đưa ra quyết định đúng đắn; về hợp đồng lao động, các lạo HĐLĐ, đặc biệt là quyền lợi tham gia BHXH, BHYT, BHTN gắn với các loại hợp đồng và cách giải quyết các tranh chấp liên quan đến quyền của người lao động trong hợp đồng lao động.

 

Buổi chuyên đề đã kết thúc tốt đẹp lúc 15h30 cùng ngày.