Chuyên đề "Quy trình lập quy hoạch kinh tế xã hội tại các địa phương"

Ngày 25 tháng 11 năm 2022, tại Viện chiến lược phát triển trực thuộc Bộ Kế hoạch Đầu tư (Hà Nội), Khoa Kinh tế kết hợp với Phòng Nghiên cứu khoa học và quan hđối ngoại của Viện đã tổ chức chuyên đề báo cáo cho sinh viên chuyên ngành Kinh tế và Quản lý công với chủ đề: Quy trình lập quy hoạch kinh tế xã hội (quy hoạch tích hợp) địa phương.

Buổi chuyên đề có sự tham gia của

  • TS. Trần Hồng Quang, Viện trưởng viện chiến lược phát triển
  • ThS. Bùi Thị Thường, Phó phòng Nghiên cứu khoa học và quan hđối ngoại
  • ThS. Đỗ Thu Trang, nghiên cứu viên trực thuộc phòng Nghiên cứu và quan hđối ngoại
  • ThS. Trần Thị Lộc - cố vấn học tập lớp K19403C
  • ThS. Mai Thị Huyền Trang
  • Cùng các anh/chị thành viên của phòng và các bạn sinh viên lớp K19403C

 

Thay mặt cho phòng Nghiên cứu Khoa học, chị Đỗ Thu Trang đã trình bày báo cáo về quy trình lập quy hoạch kinh tế xã hội cho các địa phương - chuyên môn chính của Viện. Trước khi giới thiệu chi tiết về quy hoạch của tỉnh Quảng Ninh, chị Thu Trang đã giới thiệu cho các bạn sinh viên các cơ sở quan trọng cần phải chú ý trong quá trình lập quy hoạch tại các địa phương. Tầm quan trọng của việc lập quy hoạch trong phát triển kinh tế xã hội của các địa phương cũng là nội dung quan trọng được đề cập.

Sau phần giới thiệu của chị Thu Trang, các bạn sinh viên của lớp K19403 đã có thời gian đđưa ra các câu hỏi và nhận được sự chia sẻ rất nhiệt tình, tâm huyết đến từ chị Thu Trang cũng như các thành viên khác tại Viện.

Buổi chuyên đề không những mang lại các kiến thức thực tế bổ ích cho các bạn sinh viên mà còn để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bạn sinh viên và các cán bộ của Viện.