Chuyên đề "Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên"

      Chiều ngày 31/3/2023, Khoa Kinh tế đã tổ chức thành công buổi báo cáo chuyên đề học thuật “Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên” cho sinh viên các lớp K19401C, K20401, K20401T tại Phòng A.611 trường ĐH Kinh tế - Luật.

        Đến tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề gồm có: TS Trịnh Hoàng Hồng Huệ - Phó Trưởng Khoa Kinh tế, Cố vấn học tập Cô ThS. Nguyễn Thanh Huyền, diễn giả khách mời Anh Trần Văn Nhật và sinh viên Khoa Kinh tế.
 

      Diễn giả chính của buổi báo cáo chuyên đề là Anh Trần Văn Nhật, Chuyên gia phát triển kinh doanh thẻ khối ngân hàng bán lẻ Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB) cùng ThS. Nguyễn Thanh Huyền giảng viên Khoa Kinh tế.

 

Buổi chuyên đề hướng đến mục tiêu trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng sau khi ra trường nhằm:

- Giúp sinh viên có được cái nhìn về những nghề nghiệp mà bản thân có thể thử sức khi ra trường. Từ đó định hướng được mục tiêu nghề nghiệp cho mình, nên làm việc trong lĩnh vực nào để phù hợp với ngành học và năng lực của bản thân.

- Giúp sinh viên trang bị những kỹ năng cần thiết để thích ứng với yêu cầu công việc. Sinh viên phải hoàn thiện bản thân như thế nào để có thể tiếp cận với các cơ hội nghề nghiệp đó.

- Gắn kết giữa Thầy Cô, cựu sinh viên và sinh viên các khóa

Buổi chuyên đề đã mang đến cho các bạn sinh viên cái nhìn rõ hơn về cơ hội nghề nghiệp và giúp các em định hướng rõ hơn về tương lai. Thông qua chia sẻ của các diễn giả và khách mời buổi chuyên đề đã diễn ra thành công tốt đẹp.