Chuyên đề "Có nên nhảy việc"

Nhằm mục đích trang bị những kiến thức và kỹ năng sau khi ra trường cho sinh viên khóa 2019,  Khoa Kinh tế tổ chức chuyên đề hoạt động với chủ đề được đông đảo các bạn sinh viên mong đợi Có nên nhảy việc?vào lúc 12h45 thứ 6 ngày 31/3/2023 tại phòng A.611 trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TP.HCM.

Buổi chuyên đề có sự tham gia của TS.Trịnh Hoàng Hồng Huệ, Phó trưởng Khoa, cố vấn học tập ThS. Nguyễn Thị Thu Hương, diễn giả khách mời Trần Văn Nhật-chuyên gia phát triển kinh doanh thẻ-khối ngân hàng bán lẻ ngân hàng quốc tế Việt Nam (VIB)-cựu sinh viên khóa 2010 ngành Kinh tế học, và đặc biệt sự  có mặt  của 130  sinh viên lớp K19401 và K19403.

Mở đầu cho buổi chuyên đề, TS.Trịnh Hoàng Hồng Huệ - đại diện Ban chủ nhiệm Khoa Kinh tế đã có đôi lời phát biểu trong đó nhấn mạnh vai trò quan trọng của những kỹ năng mà sinh viên cần trang bị để có thể tự tin bước vào thị trường lao động đầy cạnh tranh và khốc liệt trong thời gian sắp tới.

Anh Trần Văn Nhật với kinh nghiệm thực tiễn của cựu một sinh viên sau khi ra trường đã trải qua rất nhiều vị trí làm việc khác nhau đã chia sẻ cho các bạn sinh viên những kiến thức vô cùng bổ ích về các nội dung sau:

-  Định hướng được mục tiêu nghề nghiệp khi ra trường, nên làm việc trong lĩnh vực nào để phù hợp với ngành học và năng lực của bản thân.

-   Những kỹ năng cần thiết để đưa ra những quyết định đúng đắn, có nên gắn bó với một công việc lâu dài hay thường xuyên “nhảy việc” để tìm kiếm cơ hội việc làm tốt hơn?

Tiếp theo, cô Nguyễn Thị Thu Hương với những kinh nghiệm tích lũy lâu năm khi làm việc trong khu vực công, cũng chia sẻ cho các bạn sinh viên những cơ hội và thách thức khi làm việc trong môi trường này, đồng thời cũng định hướng thêm cho các bạn những công việc phù hợp với chuyên ngành đào tạo sau khi ra trường.

Các bạn sinh viên  rất hào hứng với chủ đề và nhiệt tình đặt ra nhiều câu hỏi giao lưu với các diễn giả.

Buổi chuyên đề đã kết thúc tốt đẹp lúc 14h45 cùng ngày.