Lớp K15403 kiến tập thực tế tại Bình Dương

Ngày 28/11/2017 đại diện Ban chủ nhiệm Khoa Kinh tế, cô Phạm Mỹ Duyên, Phó trưởng khoa Kinh tế cùng cô Nguyễn Thanh Huyền đã đưa gần 50 sinh viên ngành Kinh tế và Quản lý công K15403 đi tham quan thực tế tại Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp - TNHH Một thành viên (Becamex IDC).

Sinh viên được tham quan tổng công ty Becamex IDC tại tỉnh Bình Dương, được giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển cũng như  môi trường làm việc, chế độ đãi ngộ, cơ hội thực tập và cơ hội việc làm tại công ty. Sau đó, đoàn được anh Đức, Giám đốc dự án giới thiệu về các dự án là sự hợp tác giữa tổng công ty và UBND tỉnh Bình Dương, có thể kể đến một số dự án nổi trội như KCN Visip, Thành phố mới Bình Dương, những con đường, những khu phố… Tiếp đó, đoàn được anh Hoà Giám đốc quản lý dự án Nhà ở xã hội giới thiệu về dự án nhà ở xã hội của Cty, giá cả hợp lý vừa túi tiền với công nhân ở các KCN, chính sách ưu đãi, hỗ trợ của Cty với công nhân để có cơ hội được thuê/mua căn hộ giá rẻ, Đoàn được đi tham quan thực tế ở dự án Nhà ở xã hội Định Hoà. Điểm dừng chân cuối cùng của đoàn là trường Đại học Quốc tế Miền Đông, cũng là dự án rất lớn, được phối hợp giữa tổng công ty và UBND tỉnh Bình Dương. Tại đây, sinh viên được thầy Đức Phó Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu trường, tham quan khuôn viên trường, các phòng học, phòng chức năng, môi trường làm việc, học tập của sinh viên và cán bộ, công nhân viên nhà trường.

Qua chuyến tham quan, sinh viên được mở mang thêm nhiều kiến thức về cách bố trí hợp lý, hiện đại của các cơ quan Nhà nước trong khu Trung tâm hành chính công; công tác quản lý hành chính Nhà nước, các thủ tục hành chính quan trọng liên quan đến doanh nghiệp, nhà đầu tư và người dân; thủ tục một cửa trong việc giải quyết các vấn đề cụ thể, đặc biệt là mức độ hiện đại, khả năng ứng dụng công nghệ thông tin, ngoại ngữ của các bộ viên chức ở Trung tâm hành chính - chính trị. Từ đó, sinh viên hiểu rõ hơn yêu cầu của xã hội đối với vị trí việc làm trong các cơ quan hành chính Nhà nước, qua đó giúp các em có định hướng nghề nghiệp rõ ràng hơn.