Khoa Kinh tế tổ chức tham quan kiến tập cho sinh viên lớp K19401C vàK19401T

Căn cứ vào Quyết định số 373/QĐ-ĐHKTL ngày 03/04/2023 về việc cử sinh viên chương trình đào tạo chất lượng cao K19401C và K19401T tham gia chương trình Kiến tập, ThS Lê Nhân Mỹ cùng tập thể sinh viên lớp K19401C và K19401T đã có chuyến đi thực tế tại tỉnh Lâm Đồng từ ngày 06/04/2023 đến ngày 09/04/2023.

Được sự hướng dẫn của Anh Nguyễn Đăng Thiên Phi Long – Giám đốc Công ty cổ phần Finom, đoàn sinh viên đã đến tham quan nhà máy sản xuất Giá Thể FICOCO và tham quan thực tế các hoạt động trồng trọt và thu hoạch Ớt chuông trong nhà kính. Ngoài ra trong kỳ kiến tập lần này, đoàn sinh viên còn được tham quan nhà máy sản xuất sản phẩm rượu vang nổi tiếng Đà Lạt của CTCP Thực phẩm Lâm Đồng Ladofoods và mô hình mới kết hợp kinh doanh và trang trại thuộc Chika Farm Đà Lạt.

Mở đầu cho chuyến đi kiến tập sinh viên có mặt tại nhà máy sản xuất Giá Thể FICOCO sáng ngày 07/04/2023. Tại đây đại diện nhà máy đã giới thiệu sơ lược về quá trình sản xuất hình thành các loại sản phẩm, vai trò của việc sản xuất sản phẩm này đối với nền kinh tế. Bên cạnh việc giới thiệu về nhà máy, anh Phi Long giám đốc công ty còn trải lòng về còn đường định hướng nghề nghiệp của mình và cách bản thân đã vượt qua những khó khăn từ những ngày đầu tiên cầm tấm bằng đại học bước vào thị trường lao động.

Hình 1: Đại diện của nhà máy sản xuất Giá Thể FICOCO giới thiệu các vấn đề chung và sinh viên đặt các câu hỏi có liên quan đến chuyên ngành.

Tiếp đến, đoàn sinh viên tham quan nhà máy sản xuất Giá Thể FICOCO. Tại đây, Anh Long đã giới thiệu đến các loại sản phẩm mà nhà máy đang cung ứng cho thị trường trong nước và nước ngoài và các kênh phân phối chính. Từ đó đưa ra những thuận lợi và khó khăn trong quá trình cung cấp ra thị trường như thế nào qua từng giai đoạn.

 

Hình 2: Đoàn sinh viên K19401C, K19401T tham quan và giới thiệu các sản phẩm của nhà máy sản xuất FICOCO đang cung ứng.

        Đặc biệt hơn đoàn sinh viên được đến quan sát thực tế tại một vườn thu hoạch Ớt Chuông tại Lâm Đồng. Tại đây đoàn sinh viên K19401C được hướng dẫn giới thiệu quy trình nghiêm ngặt trong việc trồng trọt cây và cùng với đó là quy tắc chọn các phương pháp tối ưu cho cây ớt chuông. Trong suốt quá trình tham quan, các bạn sinh viên được phép trao đổi cũng như có những thắc mắc được anh chị hướng dẫn giải đáp tận tình.

 

Hình 3: Anh Phi Long cùng đoàn sinh viên K19401C, K19401T tham quan nhà kính trồng cây Ớt chuông được sử dụng chính những loại Giá Thể của FICOCO

Trước sự đón tiếp và hướng dẫn nhiệt tình từ đại diện nhà máy, đại diện đoàn kiến tập cũng có món quà kỉ niệm cảm ơn gửi đến phía Công ty. Phía đại diện anh Phi Long của nhà máy sản xuất Giá Thể FICOCO cũng bày tỏ hy vọng sẽ có cơ hội đồng hành cùng các bạn sinh viên trong những chuyến đi thực tế ý nghĩa sắp tới và gửi đến các bạn sinh viên món quà nhỏ nhằm khuyến khích tinh thần học hỏi.

 

Hình 4: Tặng quà lưu niệm cho đại diện nhà máy sản xuất Giá Thể FICOCO

  

Hình 5: Đại diện Nhà máy sản xuất giá thể FICOCO dành tặng quà lưu niệm cho đoàn sinh viên K19401C, K19401T đến tham quan và chụp hình kỷ niệm

Kết thúc buổi sáng, đoàn tiếp tục di chuyển đến thành phố Đà Lạt và tham quan các địa điểm khác theo lịch trình. Ngày 08/04/2023, đoàn sinh viên tham quan nhà máy sản xuất sản phẩm nổi tiếng của thành phố Đà Lạt - sản phẩm rượu vang của CTCP Thực phẩm Lâm Đồng Ladofoods. Sinh viên được trực tiếp tham quan nhà trưng bày sản phẩm, một số công đoạn sản xuất và được giới thiệu qua video quy trình sản xuất từng bước đạt chất lượng hàng đầu thị trường Việt Nam.

 

Hình 6: Nhà trưng bày sản phẩm rượu vang CTCP Thực phẩm Lâm Đồng Ladofoods

Hình 7: Đoàn sinh viên K19401C, K19401T đến tham quan Nhà máy sản xuất rượu vang CTCP Thực phẩm Lâm Đồng Ladofoods

Bên cạnh việc giới thiệu quy trình từ trồng nho đến sản xuất rượu và đưa sản phẩm vào thị trường đạt chuẩn công nghệ Châu Âu, tập thể sinh viên cũng được thưởng thức hương vị đặc biệt từ rượu vang tại công ty.

Hình 8: Phòng giới thiệu quy trình và thưởng thức sản phẩm CTCP Thực phẩm Lâm Đồng Ladofoods

Hình 9: Đoàn sinh viên kiến tập chụp hình kỷ niệm cùng công ty

           Sau chuyến hành trình thực tế qua nhiều nhà máy, đoàn sinh viên đã có mặt tại Chika Farm Đà Lạt. Được mệnh danh là nông trại cừu hot nhất đầu năm 2022, tại đây các bạn sinh viên được chơi đùa với những chú cừu vô cùng đáng yêu cũng như ngắm toàn cảnh Đà Lạt từ phía đồi cao.

  Hình 10: Tham quan nông trại cừu Chika Farm

Ngoài những địa điểm kiến tập thực tế phía trên, đoàn sinh viên cũng đã đến tham quan, vui chơi, trải nghiệm các trò chơi thú vị từ hàng loạt địa điểm nổi tiếng bậc nhất của Thành phố ngàn hoa như cao nguyên cao nhất Đà Lạt - LangBiang, thác nước hùng vĩ nhất Đà Lạt - Thác Datanla, hồ nước ngọt rộng nhất Đà Lạt - hồ Tuyền Lâm, tham quan chợ đêm Đà Lạt và có một bữa tiệc tổng kết chuyến đi kiến tập giúp tập thể lớp gắn kết với nhau hơn, cùng nhau có những trải nghiệm tuyệt vời và ý nghĩa của quãng đời sinh viên.

     

Hình 11: Các hoạt động tập thể khác.