Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Khoa Kinh tế với thanh niên năm 2023

Vào buổi chiều ngày 02 tháng 03 năm 2023, tại Hội trường A, Trường Đại học Kinh tế - Luật, đã diễn ra Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo khoa Kinh tế với thanh niên. Hội nghị là cơ hội giao lưu, chia sẻ giữa lãnh đạo khoa Kinh tế và các bạn sinh viên xoay quanh các vấn đề:

1. Hệ thống quản lý đào tạo, tổ chức học tập: thời khóa biểu, đăng ký môn học, chương trình đào tạo, khối lượng kiến thức học tập, hoạt động giảng dạy của giảng viên, việc tổ chức thi, kiểm tra, đánh giá.

2. Hỗ trợ học tập: tư vấn, cố vấn học tập; nghiên cứu khoa học sinh viên, thư viện, trao đổi sinh viên quốc tế

3. Công tác quản lý, hỗ trợ sinh viên: quản lý sinh viên nội trú, ngoại trú; chăm sóc sức khỏe, y tế học đường; chính sách bảo hiểm y tế; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trường học; phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; vệ sinh an toàn thực phẩm.

4. Công tác thực hiện chế độ chính sách, khen thưởng, kỷ luật: đánh giá kết quả rèn luyện, học bổng khuyến khích học tập, chính sách miễn, giảm học phí, chính sách giáo dục, trợ cấp xã hội

5. Điều kiện đảm bảo học tập, sinh hoạt: cơ sở vật chất phòng học, cảnh quan, khuôn viên Trường; hệ thống giảng dạy trực tuyến; chất lượng internet; bãi giữ xe, căng tin, nhà tập luyện; không gian UEL Space.

6. Hoạt động hướng nghiệp, việc làm, khởi nghiệp: hợp tác doanh nghiệp, trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp, kiến tập, báo cáo thực tập, khóa luận.

7. Hoạt động phong trào Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên và công tác phát triển Đảng.

8.Các vấn đề khác liên quan học tập, rèn luyện của sinh viên tại Trường và các hoạt động hỗ trợ khác nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho sinh viên.

9. Những đóng góp của sinh viên trong việc xây dựng Trường

Hội nghị đã tiếp nhận những ý kiến đóng góp, nguyện vọng vàkiến nghị, những vướng mắc, khó khăn của sinh viên và thực hiện trao đổi, giải đáp ý kiến, đề xuất giải pháp chi tiết đến từ các thầy cô trong khoa.

Một số hình ảnh trong buổi Hội nghị: