Tọa đàm Nghiên cứu khoa học sinh viên Khoa Kinh tế năm 2022

Vào lúc 8 giờ 30 sáng ngày 08 tháng 09 năm 2022, Khoa Kinh tế đã tổ chức thành công tọa đàm “Nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2022 - 2023” dưới hình thức online với sự tham gia của:

      PGS. TS Nguyễn Chí Hải: Trưởng khoa Kinh tế.

      TS. Trịnh Hoàng Hồng Huệ: Phó trưởng khoa Kinh tế.

      TS. Nguyễn Đình Bình; ThS. Mai Lê Thúy Vân; ThS. Huỳnh Ngọc Chương; ThS. Bùi Hồng Ngọc; ThS. Lê Nhân Mỹ: Giảng viên trường đại học Kinh tế - Luật.         

      Khách mời TS. Trần Thiện Vũ: Giảng viên Đại học Đà Nẵng.

      Anh Đào Viết Thành: đại diện nhóm sinh viên đạt giải Nhất cuộc thi NCKH cấp trường năm 2021 - 2022.

      Cùng CLB Kinh tế học (ECS) và gần 300 sinh viên thuộc khoa Kinh tế và một số khoa khác của Trường Đại học Kinh tế Luật.

Mở đầu buổi tọa đàm, PGS. TS Nguyễn Chí Hải đã có bài phát biểu, nhắc nhở động viên tinh thần nghiên cứu khoa học tích cực đến các bạn sinh viên.

Tiếp theo đó, TS. Trịnh Hoàng Hồng Huệ đã tổng kết công tác NCKH sinh viên Khoa Kinh tế năm 2021 và định hướng các hoạt động NCKH sinh viên Khoa Kinh tế cho năm 2022.

Với chủ đề “Sinh viên công bố bài báo khoa học trong và ngoài nước”, khách mời TS. Trần Thiện Vũ đến từ Đại học Đà Nẵng cũng chia sẻ cách thức tiếp cận nghiên cứu khoa học chuẩn mực, nâng cao đạo đức nghiên cứu cho sinh viên, đồng thời kinh nghiệm “nâng cấp” đề tài NCKH sinh viên để công bố bài báo khoa học trong và ngoài nước; phương pháp để thực hiện tốt đề tài nghiên cứu khoa học đã chọn, đưa ra một số lời khuyên cho các bạn trong quá trình nghiên cứu cũng như giới thiệu các tài liệu tham khảo hợp lý sử dụng phục vụ nghiên cứu,... 

ThS. Huỳnh Ngọc Chương đã trình bày những vấn đề liên quan đến tìm kiếm chủ đề nghiên cứu, giúp các bạn sinh viên sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn chủ đề phù hợp. Đồng thời, ThS. Huỳnh Ngọc Chương cũng đưa ra những lời khuyên cho các bạn sinh viên trong quá trình thực hiện nghiên cứu luôn chủ động trong việc liên lạc với giảng viên hướng dẫn để thực hiện đúng tiến độ thực hiện đề tài,…

Cuối buổi tọa đàm, đại diện nhóm sinh viên đạt giải Nhất cuộc thi nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2020-2021, bạn Đào Viết Thành cũng chia sẻ các kinh nghiệm nghiên cứu khoa học đến các em sinh viên khóa sau, bao gồm các đức tính cần có trong quá trình thực hiện nghiên cứu, động lực thúc đẩy cho những bạn sinh viên say mê thực hiện đề tài, những năng lực cần có để hoàn thành đề tài v.v

Sau cùng là phần trao đổi, giải đáp câu hỏi thắc mắc của các Thầy cô Khoa Kinh tế với các bạn sinh viên. Nhiều câu hỏi liên quan đến cách xử lý dữ liệu trong quá trình nghiên cứu, tiếp cận đề tài, lĩnh vực nghiên cứu,... được đặt ra khiến không khí buổi Tọa đàm diễn ra sôi nổi hơn bao giờ hết. Tọa đàm kết thúc lúc 11 giờ 30 ngày 08 tháng 09 năm 2022.

Buổi tọa đàm NCKH sinh viên của Khoa Kinh tế năm 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên. Qua đó, có thể thấy tinh thần tham gia và thực hiện nghiên cứu khoa học nghiêm túc của các bạn sinh viên. Khoa Kinh tế chúc các bạn sinh viên luôn giữ vững tinh thần học hỏi, đam mê, và thành công trong nghiên cứu cũng như học tập.