Chuyên đề "Kĩ năng cuộc sống hiện đại - bạn cần gì?"

Ngày 10/6/2024, tại phòng B2.201,  Khoa Kinh tế đã tổ chức báo cáo chuyên đề cho sinh viên lớp K23403A với chủ đề: “Kĩ năng cuộc sống hiện đại - bạn cần gì?”. Báo cáo chuyên đề tập trung vào 2 mảng nội dung chính và được thực hiện bởi 2 báo cáo viên: TS Nguyễn Thị Đông với chuyên đề “Kĩ năng quản lý tài chính cá nhân” và ThS Trần Thị Lộc với chuyên đề “Những rủi ro tiềm ẩn trong các hoạt động xã hội hiện nay”. 

Mở đầu cho buổi báo cáo, ThS Trần Thị Lộc đã chia sẻ những nội dung mà các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm nhất cần lưu ý khi tham gia các hoạt động xã hội như các hội nhóm, đặc biệt là các hoạt động online để tránh khỏi nguy cơ lừa đảo. Ngoài ra, ThS Trần Thị Lộc cũng gợi ý những đặc điểm của các hoạt động lành mạnh - góp phần củng cố nhiều kĩ năng - để các bạn sinh viên có được sự lựa chọn đúng đắn.

Đối với phần chia sẻ của mình, TS Nguyễn Thị Đông đã cùng các bạn sinh viên trải qua nhiều phần trò chơi thú vị với các ví dụ dễ hiểu nhằm cung cấp cho các bạn những kiến thức và hiểu biết lý thú nhưng không kém phần hữu dụng. Phần trình bày của TS Nguyễn Thị Đông còn trở nên hấp dẫn hơn khi các bạn sinh viên tham gia các trò chơi sẽ nhận được các giải thưởng có giá trị nếu đưa ra những lựa chọn tài chính đúng đắn.

Kết thúc buổi báo cáo, TS Nguyễn Thị Đông và ThS Trần Thị Lộc đã trao các phần quà đến cho các đội tham gia.