Chuyên đề "Kĩ năng viết CV và phỏng vấn"

Chiều ngày 14/5/2024, Khoa Kinh tế đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Kỹ năng viết CV và Phỏng vấn” dành cho sinh viên năm 3 ngành Kinh tế học và Kinh tế & Quản lý công (lớp K21401C và K21403C). Tham dự buổi tọa đàm có TS Phạm Mỹ Duyên và ThS Trần Lục Thanh Tuyền, là cố vấn học tập của 2 lớp cùng hơn 80 bạn sinh viên. Diễn giả của chuyên đề là anh  Bùi Mạnh Đức - Trưởng Bộ phận Tuyển dụng Tập đoàn Thế Giới Di Động (MWG). Anh Đức đã có hơn 10 năm kinh nghiệm mảng tuyển dụng nhân sự cho tập đoàn và anh Nguyễn Văn Khôi - nhân viên bộ phận tuyển dụng.

A person standing in front of a projection screen
Description automatically generated

Tại buổi chia sẻ, anh Bùi Mạnh Đức đã giới thiệu và hướng dẫn các bạn sinh viên phân biệt những thuật ngữ cơ bản: CV, cover letter, Resume, phân tích những ưu và nhược điểm từng loại đồng thời gợi ý cho sinh viên nhận biết cách dùng từng công cụ trong các trường hợp cụ thể khác nhau.

Description automatically generated

Bên cạnh đó, anh Bùi Mạnh Đức còn giới thiệu thêm các mẫu CV phù hợp với yêu cầu tuyển dụng theo hệ thống ATS hiện đang được sử dụng phổ biến tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia hiện nay

A person standing in front of a whiteboard

Description automatically generated

Tham gia chương trình, anh Nguyễn Văn Khôi cũng đã nhiệt tình chia sẻ nhiều lưu ý quý giá cho sinh viên khi tham gia phỏng vấn từ khi bắt đầu nhận email/điện thoại mời phỏng vấn đến khi tham gia buổi phỏng vấn và phúc đáp email/điện thoại thông báo kết quả phỏng vấn.

Description automatically generated

Các kĩ năng liên quan đến viết CV và phỏng vấn đặc biệt quan trọng và thiết thực với sinh viên năm 3 vì các em đang trong giai đoạn chuẩn bị tìm nơi thực tập và làm việc.Chính vì thế, chuyên đề lần này đã nhận được sự quan tâm, yêu thích và hào hứng từ hơn 80 sinh viên tham gia. Nhiều phần quà ý nghĩa của Tập đoàn thế giới di động (MWG) và Khoa Kinh tế đã được trao cho những sinh viên hăng hái tương tác, hỏi và trả lời câu hỏi của diễn giả.