Báo cáo chuyên đề "Nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học của sinh viên Khoa Kinh tế"

Nhằm nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học cho sinh viên, chiều ngày 12/12/2013, Báo cáo chuyên đề “Nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học của sinh viên Khoa Kinh tế”  do Đoàn Khoa Kinh tế kết hợp với Câu lạc bộ Kinh tế học – ECS Club đã diễn ra tại phòng 206 trường Đại học Kinh tế Luật cơ sở Linh Xuân.

Buổi tọa đàm thu hút được rất nhiều sinh viên trong Khoa yêu thích công tác NCKH và muốn trao dồi, nâng cao kĩ năng kiến thức của mình cũng như muốn đóng góp ý kiến của mình để nâng cao chất lượng NCKH tham gia. Điều đó chứng tỏ NCKH đã và đang được sinh viên quan tâm.


Đến với buổi tọa đàm, sinh viên đã được các giảng viên Khoa Kinh tế chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mà thầy cô đúc kết trong quá trình giảng dạy và nghiên cứu khoa học dưới những bài viết hay bài tham luận thú vị. Đó là những lời chia sẻ hết sức tâm huyết của thầy PGS.TS Nguyễn Chí Hải - Trưởng Khoa Kinh tế về hoạt động nghiên cứu khoa học, là lá thư vui nhộn của cô Nguyễn Thị Vân Anh - Giảng viên khoa Kinh tế viết về lòng đam mê và quyết tâm không từ bỏ đam mê, là những kinh nghiệm về NCKH với lĩnh vực kinh tế của cô Nguyễn Thanh Huyền - Giảng viên khoa Kinh tế hay phương hướng hoàn thành NCKH và tình hình NCKH của thầy Lê Nhân Mỹ - Giảng viên khoa Kinh tế. Tất cả các sinh viên rất hào hứng vì đã biết được nhiều điều thông qua những bài tham luận, những câu chuyện vui hay những clip về cuộc sống của thầy cô. Hơn thế nữa, các sinh viên còn được các anh chị sinh viên khóa trước là những người đam mê và có kinh nghiệm trong hoạt động NCKH là Võ Văn Diện K10403 và Nguyễn Thị Ánh Hồng K10401T chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình hoàn thành một đề tài nghiên cứu khoa học. Những lời trao đổi trực tiếp cũng như những bài học mà các anh chị khóa trước đã rút ra được là những điều quý giá, là hành trang để các sinh viên đi đến một quyết định NCKH và đạt được kết quả tốt.


Qua buổi Báo cáo chuyên đề “Nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học của sinh viên Khoa Kinh tế”, Ban Tổ chức tin chắc rằng các bạn đều đã góp nhặt, tích lũy được cho mình rất nhiều kiến thức bổ ích, thú vị cho chính bản thân mình để lên được chiếc thuyền mơ ước, cũng như niềm đam mê, tâm huyết kiên trì để lái con thuyền mơ ước mang tên Nghiên cứu khoa học này tới những đích đến xa hơn nữa giữa biển cả kiến thức mênh mông.


Ban Tổ chức