Vòng 1 cuộc thi Sail Your Ship lần 3 - 2018

Ngày 20/10/2018, Câu lạc bộ Kinh tế học - ECS phối hợp cùng Khoa Kinh tế đã tổ chức thành công Lễ khai mạc và Vòng 1: Training và test kiến thức của Cuộc thi học thuật Sail Your Ship 3 – 2018. Vòng 2 của Cuộc thi được tổ chức tại phòng A.611 trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TP. HCM với hơn 200 bạn sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TPHCM trong bầu không khí vô cùng sôi nổi.

Cuộc thi rất vui mừng và vinh dự khi có sự góp mặt của các báo cáo viên đại diện từ Công ty CP Chứng khoán TPHCM là Anh Đỗ Đức Nam – Giám đốc PGD Thái Văn Lung; Anh Huỳnh Quốc Thắng – Quyền Giám đốc PGD Thái Văn Lung; Anh Huỳnh Tấn Thuế; Giám đốc PGD Nguyễn Văn Trỗi; Anh Phạm Hoàng Chiến – Trưởng phòng môi giới PGD Nguyễn Văn Trỗi. Và Cô Phạm Mỹ Duyên – Phó Trưởng Khoa Kinh tế, trường Đại học Kinh tế - Luật; Thầy Nguyễn Anh Tuấn – Phó Phòng Quản lý Khoa học, Giảng viên Khoa Kinh tế, trường Đại học Kinh tế - Luật; Cô Trần Lục Thanh Tuyền – Giảng viên Khoa Kinh tế, trường Đại học Kinh tế - Luật; Đ/c Nguyễn Thị Thu Duyên – Bí thư Đoàn Khoa Kinh tế. Các anh đã có những chia sẻ kinh nghiệm hết sức bổ ích và thiết thực về kỹ năng viết CV, trả lời phỏng vấn cũng như giải đáp thắc mắc trong quá trình đi xin việc, tạo hành trang tốt cho sinh viên khi tham gia ứng tuyển vào các vị trí của một tổ chức, doanh nghiệp. Cùng với đó là sự tương tác, hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn sinh viên đã góp phần tạo nên một buổi Training thành công

Phần thi test kiến thức cũng diễn ra vào 10h45 cùng ngày, tại phòng A.611 trường Đại học Kinh tế - Luật. Các thí sinh bắt đầu tham gia làm bài thi với hình thức trắc nghiệm, trực tiếp offline, gồm 2 mã đề 40 câu/45 phút. Nội dung bao gồm các kiến thức về Kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô, lịch sử các học thuyết kinh tế, tài chính – ngân hàng... và các kiến thức kinh tế, xã hội, IQ, tiếng Anh,..

Hi vọng rằng Sail Your Ship lần 3 - 2018 thực sự hữu ích đối với các bạn sinh viên tham gia, giúp các bạn tiếp thu thêm nhiều kiến thức và kĩ năng mới thật sự cần thiết, góp phần hỗ trợ các bạn củng cố tư duy và tri thức trên con đường học tập và làm việc sau này.