Tọa đàm Nghiên cứu khoa học sinh viên Khoa Kinh tế năm 2020 - 2021

Vào 8 giờ 30 sáng ngày 10 tháng 9 năm 2020, Khoa Kinh tế đã tổ chức thành công tọa đàm nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2020 – 2021 dưới hình thức online với sự tham gia của:

  • ThS. Phạm Mỹ Duyên – Phó Trưởng Khoa Kinh tế
  • ThS. Nguyễn Anh Tuấn – Phó Trưởng Phòng Quản lý Khoa học
  • ThS. Trần Thị Lộc, ThS. Huỳnh Ngọc Chương, và ThS. Bùi Hồng Ngọc – GV Khoa Kinh tế
  • Nhóm sinh viên đạt giải nhất cấp Trường nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2019 - 2020
  • Cùng gần 100 bạn sinh viên Khoa Kinh tế.

ThS. Phạm Mỹ Duyên tổng kết tình hình NCKH sinh viên năm 2019 – 2020 đồng thời giới thiệu những quyền lợi, nghĩa vụ của sinh viên khi nghiên cứu khoa học, các hướng nghiên cứu lớn để sinh viên có thể lựa chọn phù hợp và các mối thời gian cần lưu ý trong quá trình thực hiện nghiên cứu khoa học.

ThS. Huỳnh Ngọc Chương trình bày chủ đề ‘Tìm kiếm chủ đề nghiên cứu’. Thông qua chủ đề này, các bạn sinh viên sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn chủ đề nghiên cứu phù hợp. Bên cạnh đó, ThS. Chương cũng đưa ra một số lời khuyên trong quá trình thực hiện nghiên cứu, như cách thức phân bổ thời gian hợp lý, thường xuyên liên lạc với giảng viên hướng dẫn để giữ đúng tiến độ thực hiện đề tài,….

ThS. Nguyễn Anh Tuấn trình bày quy trình thực hiện nghiên cứu khoa học sinh viên và thông báo về khóa học nghiên cứu khoa học miễn phí dành cho sinh viên nhằm cung cấp kiến thức cần thiết cho các bạn sinh viên trong quá trình thực hiện đề tài; đồng thời đưa ra một số lời khuyên hữu ích cho các bạn sinh viên.

Đại diện nhóm sinh viên đạt giải nhất nghiên cứu khoa học sinh viên 2019 – 2020, trưởng nhóm Trần Đức Trung chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu đến các em sinh viên khóa sau. Trung đã chia sẻ các thông tin hữu ích như các nguồn tài liệu, tính kỷ luật và tinh thần trách nhiệm của các thành viên trong nhóm, cũng như cách sắp xếp thời gian hợp lý trong quá trình thực hiện đề tài để theo kịp tiến độ đề ra. Với niềm đam mê nghiên cứu cũng như những kinh nghiệm của nhóm (nhóm đã thực hiện nghiên cứu khoa học 2 năm liên tiếp), những chia sẻ của Trung thực sự hữu ích đối với các em sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học.

Sau đó, các bạn sinh viên đã có phần trao đổi và đặt câu hỏi và các Thầy/Cô giải đáp thắc mắc để các bạn nắm rõ hơn về nghiên cứu khoa học. Buổi thảo luận diễn ra sôi nổi. Các bạn sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến đề tài nghiên cứu, những khó khăn trong quá trình làm nghiên cứu khoa học, nguồn dữ liệu, các vấn đề cần lưu ý đối với sinh viên mới bắt đầu làm nghiên cứu khoa học,…

Nhiều sinh viên không thể tham gia vì đường truyền khống chế số lượng tham dự cũng quan tâm gửi câu hỏi đến BTC và đã được các Thầy/Cô giải đáp tận tình.

Buổi tọa đàm kết thúc lúc 11 giờ 08 ngày 10 tháng 09 năm 2020.

Qua sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên, có thể thấy tinh thần tham gia và thực hiện nghiên cứu khoa học nghiêm túc của các bạn sinh viên Khoa năm học 2020 – 2021. Khoa Kinh tế chúc các bạn sinh viên luôn giữ vững tinh thần học hỏi, đam mê, và thành công trong nghiên cứu cũng như học tập.Tổng truy cập: 331,080

25,672