Sinh viên K20403C tham quan kiến tập tại Lâm Đồng

Căn cứ quyết định 1148/QĐ-ĐHKTL về việc cử sinh viên chương trình đào tạo chất lượng cao K20403C tham gia chương trình Kiến tập, ThS Nguyễn Thị Thu Trang cùng tập thể sinh viên lớp K20403C đã có chuyến đi thực tế tại tỉnh Lâm Đồng từ ngày 08/09/2022 đến ngày 11/09/2022.

Được sự hướng dẫn của Ông Võ Văn Phương - Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Lâm Đồng cùng với các Giám đốc, Phó Giám đốc đơn vị, đoàn sinh viên đã đến tham quan Khu công nghiệp Phú Hội tại huyện Đức Trọng, các nhà máy thuộc các công ty CTCP Công nghệ Sinh học Dược Nanogen, CTTNHH Khai thác Chế biến Lâm sản Đà Lạt. Ngoài ra trong kỳ kiến tập lần này, đoàn sinh viên còn được tham quan nhà máy sản xuất sản phẩm rượu vang nổi tiếng Đà Lạt của CTCP Thực phẩm Lâm Đồng Ladofoods và mô hình mới kết hợp kinh doanh và trang trại thuộc Chika Farm Đà Lạt.

Mở đầu chuyến đi sinh viên có mặt tại Khu công nghiệp Phú Hội sáng ngày 08/09. Tại đây đại diện BQL KCN đã giới thiệu sơ lược về KCN, các doanh nghiệp và các sản phẩm đặc trưng của địa phương, thu hút đầu tư hạ tầng khu công nghiệp và vai trò đầu tư ngân sách nhà nước, việc làm cho người lao động, cơ chế khuyến khích cho người lao động đồng bào dân tộc, và một số vấn đề khác thuộc chính sách nhà nước và quản lý khu công nghiệp.

Hình 1: Đại diện BQL các khu công nghiệp tỉnh Lâm Đồng giới thiệu các vấn đề chung về KCN Phú Hội

Đặc biệt hơn đoàn sinh viên được đến thực tế tại CTCP Công nghệ Sinh học Dược Nanogen. Tại đây, sinh viên được tham quan nhà máy, phòng nghiên cứu và sản xuất sản phẩm, được giới thiệu quy trình sản xuất sản phẩm dịch truyền, và các chia sẽ khó khăn của doanh nghiệp trong thời gian chờ đợi phê duyệt cấp phép sản xuất. Trong suốt quá trình tham quan, các bạn sinh viên được phép tự do trao đổi cũng như có những thắc mắc được anh chị hướng dẫn giải đáp tận tình.

Hình 2: Đoàn sinh viên K20403C tham quan nhà máy sản xuất dịch truyền CTCP Công nghệ Sinh học Dược Nanogen

Hình 3: Ông Võ Văn Phương (BQL các khu công nghiệp tỉnh Lâm Đồng) cùng đoàn sinh viên K20403C tham quan các nhà máy sản xuất trong KCN Phú Hội, Đức Trọng Lâm Đồng

Tiếp theo hành trình, đoàn sinh viên tham quan nhà máy thuộc CTTNHH Khai thác và Chế biến Lâm sản Đà Lạt. Tại đây, các cô chú đã giải thích tỉ mỉ từng công đoạn từ khâu nhập nguyên liệu đến khâu sản xuất thành phẩm cũng như những yếu tố đặc trưng làm nên thương hiệu Lâm sản hàng đầu tỉnh Lâm Đồng, và các vấn đề về chỉ tiêu khai thác gỗ, nguồn nguyên liệu và nhập khẩu nguyên liệu từ nước ngoài, thị trường sản phẩm gỗ của công ty.

Hình 4: Nhà máy sản xuất sản phẩm gỗ CTTNHH Khai thác và Chế biến Lâm sản Đà Lạt

Trước sự đón tiếp nhiệt tình từ lãnh đạo BQL KCN cũng như các bộ phận công ty, đại diện đoàn kiến tập cũng có những món quà kỉ niệm cảm ơn gửi đến BQL và công ty. Phía khu công nghiệp ông Võ Văn Phương cũng bày tỏ hy vọng sẽ có cơ hội đồng hành cùng các bạn sinh viên trong những chuyến thực tế ý nghĩa sắp tới.

Hình 5: Tặng quà lưu niệm gửi đến BQL các khu công nghiệp tỉnh Lâm Đồng

Kết thúc buổi sáng, đoàn tiếp tục di chuyển đến thành phố Đà Lạt và tham quan các địa điểm khác theo lịch trình. Ngày 10/09, đoàn sinh viên tham quan nhà máy sản xuất sản phẩm nổi tiếng của thành phố Đà Lạt - sản phẩm rượu vang của CTCP Thực phẩm Lâm Đồng Ladofoods. Sinh viên được trực tiếp tham quan nhà trưng bày sản phẩm, một số công đoạn sản xuất và được giới thiệu qua video quy trình sản xuất từng bước đạt chất lượng hàng đầu thị trường Việt Nam.

Hình 6: Nhà trưng bày sản phẩm rượu vang CTCP Thực phẩm Lâm Đồng Ladofoods

Hình 7: Nhà máy sản xuất rượu vang CTCP Thực phẩm Lâm Đồng Ladofoods

Bên cạnh việc giới thiệu quy trình từ trồng nho đến sản xuất rượu và đưa sản phẩm vào thị trường đạt chuẩn công nghệ Châu Âu, tập thể sinh viên cũng được thưởng thức hương vị đặc biệt từ rượu vang tại công ty.

Hình 8: Phòng giới thiệu quy trình và thưởng thức sản phẩm CTCP Thực phẩm Lâm Đồng Ladofoods

Sau chuyến hành trình thực tế qua nhiều nhà máy, đoàn sinh viên đã có mặt tại Chika Farm Đà Lạt. Được mệnh danh là nông trại cừu hot nhất đầu năm 2022, tại đây các bạn sinh viên được chơi đùa với những chú cừu và lạc đà vô cùng đáng yêu cũng như ngắm toàn cảnh Đà Lạt từ phía đồi cao.

Hình 9: Nông trại cừu và lạc đà Chika Farm Đà Lạt

Ngoài những địa điểm kiến tập thực tế phía trên, đoàn sinh viên cũng đã đến tham quan, vui chơi, trải nghiệm các trò chơi thú vị từ hàng loạt địa điểm nổi tiếng bậc nhất của Thành phố ngàn hoa như cao nguyên cao nhất Đà Lạt - LangBiAng, thác nước hùng vĩ nhất Đà Lạt - Thác Datanla, hồ nước ngọt rộng nhất Đà Lạt - hồ Tuyền Lâm,… và giao lưu tìm hiểu nét văn hóa ở làng dân tộc với các vũ điệu cồng chiêng.

Hình 10: Tham quan và giao lưu văn hóa

Ngoài những kiến thức bổ ích học được từ chia sẽ của các vị lãnh đạo và đại diện các công ty, nhân chuyến đi này, tập thể lớp đã gắn kết với nhau hơn, cùng nhau có những trải nghiệm tuyệt vời, những sinh hoạt hàng ngày đầy ý nghĩa. Đây là cơ hội giúp thành viên lớp thân thiết cũng như hiểu rõ về nhau hơn sau 2 năm học đầy biến động trong đại dịch Covid.