Khoa Kinh tế tổ chức gặp mặt Tân Sinh viên Khóa 21

Vào lúc 8g00 ngày 9 tháng 10 năm 2021, Khoa Kinh tế tổ chức buổi gặp mặt tân sinh viên K21 với sự tham gia của 25 giảng viên trong Khoa và 250 tân sinh viên K21.

MC giới thiệu Thầy, Cô Khoa Kinh tế đến các bạn sinh viên K21.

PGS. TS. Nguyễn Chí Hải có đôi lời phát biểu chào mừng các em tân sinh viên K21. Thầy nhấn mạnh dấu ấn đầu tiên của sinh viên K21 trong cuộc cách mạng Khoa học Công nghệ 4.0 và dấu ấn thứ 2 là sự tạo dựng nền tảng của Khoa Kinh tế nói riêng và trường Đại học Kinh tế - Luật nói chung. Dấu ấn thứ 3 là lần đầu tiên Khoa Kinh tế gặp mặt tân sinh viên bằng hình thức online, dưới ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid. Hi vọng đây sẽ là kỷ niệm đối với các bạn tân sinh viên.

Thay mặt BCN Thầy cũng gửi lời chào đến tất cả tân sinh viên K21 và chúc các bạn có một khởi đầu thuận lợi và thành công trong học tập.

TS. Phạm Mỹ Duyên phát biểu giới thiệu về Khoa Kinh tế. Cô Duyên gửi lời chúc mừng đến toàn bộ tân sinh viên và giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của Khoa Kinh tế, sơ đồ tổ chức của Khoa Kinh tế và số lượng giảng viên đang công tác tại Khoa.

Các hoạt động NCKH và hoạt động hỗ trợ của chương trình như các buổi tọa đàm, chuyên đề, kiến tập trong và ngoài nước để cung cấp những kiến thức thực tiễn cho các em sinh viên trước khi bước vào thị trường lao động.

Số lượng tân thủ khoa theo các phương thức xét tuyển của Khoa Kinh tế năm 2021 – 2022 là 9 bạn:

• Nguyễn Mỹ Huyền – Thủ Khoa phương thức tuyển thẳng (1B) ngành Kinh tế học (27.20đ)
  • Nguyễn Thị Ngọc Lý – Thủ Khoa phương thức (2) ưu tiên xét tuyển ngành Kinh tế học (83.1đ)
  • Lê Ngô Phương Huỳnh – Thủ Khoa phương thức (3) điểm thi THPTQG ngành Kinh tế học (27.20đ)
  • Tô Hữu Bằng – Thủ Khoa phương thức (4) điểm thi đánh giá năng lực ngành Kinh tế học (914đ)
  • Hà Doãn Anh Thư – Thủ Khoa phương thức (5) ngành Kinh tế học
  • Lê Bảo Ngọc – Thủ Khoa phương thức (3) điểm thi THPTQG ngành Kinh tế và Quản lý công (26.65đ)
  • Nguyễn Phương Duyên – Thủ Khoa phương thức (2) ưu tiên xét tuyển ngành Kinh tế và Quản lý công (82.60đ)
  • Nguyễn Thị Hồng Liên – Thủ Khoa phương thức (4) điểm thi đánh giá năng lực ngành Kinh tế và Quản lý công (848đ)
  • Ngô Mỹ Uyên – Đồng Thủ Khoa phương thức (4) điểm thi đánh giá năng lực ngành Kinh tế và Quản lý công (848đ)

Đại điện cho các tân sinh viên K21, sinh viên Lê Ngô Phương Huỳnh K21401 có đôi lời phát biểu về những sự thay đổi khi bước chân vào giảng đường đại học và bạn cũng gửi lời cảm ơn đến các Thầy, Cô Khoa Kinh tế đã tổ chức buổi gặp mặt tân sinh viên đầy ý nghĩa.

Khoa Kinh tế cũng trao 30 suất học bổng đến các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch Covid.

Sau đó, các bạn tân sinh viên đặt câu hỏi và được các Thầy, Cô trong Khoa giải đáp tận tình.

PGS. TS. Nguyễn Chí Hải có ý kiến chung về lợi thế của ngành KTH và KT&QLC khi ra trường. 2 ngành này đào tạo cơ sở khoa học vững chắc, cơ bản, tiếp cận dưới góc độ rộng, nên tạo cơ hội việc làm trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài ra, nhiều thế hệ CSV, cựu học viên cao học là nguồn lực rất lớn. Thầy nhấn mạnh việc học tập suốt đời, sau khi ra trường nếu sinh viên chọn lĩnh vực ngành nghề nào thì cũng cần học tập và trau dồi thêm. Cuối cùng Thầy chúc mừng các tân sinh viên sẽ có một khởi đầu thành công tại giảng đường đại học.

Buổi gặp mặt tân sinh viên K21 của Khoa Kinh tế kết thúc tốt đẹp lúc 10g00 cùng ngày.