CLB Kinh tế học - ECS tổ chức talkshow CAREER VECTOR

Chủ nhật vừa qua (29/03/2015), talkshow “CAREER VECTOR” do CLB Kinh tế học – ECS tổ chức đã chính thức khép lại. Dù là sáng cuối tuần, nhưng talkshow vẫn diễn ra sôi nổi với phần chia sẻ thông tin về định hướng việc làm, quá trình ứng tuyển của các anh chị cựu sinh viên và phần trình bày về các vấn đề liên quan đến viết CV từ phía đại diện Việt CV.

Với cương vị là những người đi trước, có ít nhiều kinh nghiệm trong lựa chọn ngành nghề, tới ứng tuyển và cọ xát với môi trường thực tế, các anh chị khách mời đã chia sẻ về những câu chuyện, những bài học ý nghĩa. Được tương tác, giao lưu trực tiếp với các anh chị, các bạn đã rút ra những hành trang vững chắc cần chuẩn bị cho mình trước quá trình ứng tuyển đầy khó khăn đang đợi.

Nếu như CV có thể vẫn còn xa lạ đối với một số bạn sinh viên thì sau buổi talkshow này, qua phần trình bày từ công ti Việt CV – Dịch vụ hỗ trợ ứng tuyển chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam cùng các hoạt động nhóm, thảo luận để tìm ra nhược điểm của các CV cho sẵn, các bạn phần nào hiểu hơn về tầm quan trọng của CV cũng như biết được nhiều phương thức để chuẩn bị một CV ấn tượng nhất trước nhà tuyển dụng. Ngoài ra, cuối chương trình, các bạn đã gửi CV về cho ECS còn nhận được sự tư vấn trực tiếp đầy nhiệt tình từ phía Việt CV.

Hi vọng sau buổi Talkshow này, các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm 3, năm 4 có thể tự tin hơn trong việc xác định lại mục tiêu nghề nghiệp tương lai của mình, chuẩn bị những hành trang cần thiết trong ứng tuyển việc làm như lời nhắn nhủ của ECS:

Bằng cấp chỉ là cái vé thông hành, để bước lên được chuyến tàu và lèo lái nó là cả một nghệ thuật mà vị thuyền trưởng là bạn. Hãy chủ động trang bị cho mình những hành trang thực sự cần thiết phục vụ cho một cuộc hành trình dài. Bởi nếu không, sự “ảo tưởng” sẽ “đánh gục” bạn ngay khi bước lên tàu.

Một số hình ảnh của buổi talkshow