"Eco’s Adventure - Cuộc phiêu lưu của những nhà kinh tế”

Được tổ chức 2 năm một lần, bên cạnh cuộc thi thường niên "Kinh tế học 360 độ", "Eco’s Adventure  - Cuộc phiêu lưu của những nhà kinh tế” là cuộc thi mang màu sắc riêng của Câu lạc bộ Kinh tế học – ECS, khi hình thức chương trình kết hợp giữa lí thuyết và thực hành,  giữa những trò chơi vận động và kiến thức kinh tế, với mong muốn đem lại sân chơi học thuật thú vị, bổ ích do dành cho tất cả các bạn sinh viên có niềm đam mê, yêu thích kinh tế trong và ngoài trường ĐH Kinh tế - Luật.

* Eco’s Adventure IV – Sự trở lại mới mẻ của sân chơi học thuật quen thuộc.

Với ý tưởng khơi dậy sự tò mò, niềm đam mê khám phá của các bạn sinh viên, điểm khác biệt lớn của Eco’s Adventure năm nay là ở chủ đề kinh tế được ECS giấu kín xuyên suốt cuộc thi. Các bạn tham gia sẽ là nhân vật chính trong cuộc phiêu lưu kinh tế, cùng nhau đi tìm bí mật ẩn giấu.

Eco’s Adventure IV mang một luồng gió mới mẻ ngay từ những ngày đầu quay trở lại với chuỗi game online “Cùng ECS đi tìm mảnh ghép bí mật”. Tham gia lật mở từng mảnh ghép qua những câu hỏi kinh tế được đăng tải hàng ngày trên fanpage “Câu lạc bộ Kinh tế học – ECS”, không chỉ nhận được những phần quà hữu ích từ ECS, đây còn là dịp để các bạn tham gia mở rộng thêm một phần kiến thức cho bản thân.

Trung bình đã có 20 bạn tham gia trả lời, 20 lượt share và 30 lượt like cho mỗi mảnh ghép, tạo không khí vô cùng sôi nổi, hào hứng trước cuộc thi.

** Eco’s Adventure IV – Cuộc phiêu lưu tuyệt vời của kiến thức, trải nghiệm..

Vòng “Knock – out”: Học mà chơi, chơi mà học.

Rời khỏi chiếc giường êm ái ngày cuối tuần, 8h sáng chủ nhật - 23/11/2014, hơn 10 nhóm và các cá nhân đăng kí thi đã có mặt tại công viên Hoàng Văn Thụ, sẵn sàng bắt đầu một buổi sáng cháy hết mình với cuộc thi. Mỗi nhóm phải tư duy để lựa chọn con đường của riêng mình, vượt qua các trạm mang tên những nền kinh tế trong khu vực Đông Nam Á như Singapore, Thái Lan, Malaysia,.. để lấy dữ liệu cho từ khóa chủ đề và về trạm cuối cùng (Việt Nam) trong thời gian ngắn nhất.

Vòng thi này đã ghi lại những khoảnh khắc đầy sinh động và nhiều cung bậc: đó là nụ cười xen lẫn giọt mồ hôi ở các thử thách vận động không kém phần trí tuệ, là những gương mặt căng thẳng với các câu hỏi về kiến thức kinh tế vi mô, vĩ mô, tài chính đầy cân não, và còn là phút giây các bạn thực sự học được thật nhiều về sức mạnh của tinh thần đoàn kết, tình bạn – tình đồng đội.

Vòng “Shine out”: Seminar – tranh giải: nơi nhà phiêu lưu tỏa sáng.

Vượt qua những thử thách một cách thuyết phục, buổi 1 của cuộc thi đã chọn ra top 3 nhóm xuất sắc nhất tìm ra từ khóa chủ đề: “khối Cộng đồng Kinh tế ASEAN”.

Chiều thứ bảy ngày 29/11/2014, buổi seminar – tranh giải - chủ đề “Gõ cửa bí mật AEC” chính thức bắt đầu. Trước 3 đề tài nóng hổi xoay quanh chủ đề AEC: việc giảm thuế suất, thời cơ – thách thức của doanh nghiệp và người lao động khi Việt Nam gia nhập AEC; chỉ sau 1 tuần chuẩn bị, 3 nhóm đã có những phần trình bày, phản biện đầy căng thẳng và kịch tính.

Với sự làm việc công tâm của Ban giám khảo là thầy Nguyễn Thanh Trọng và cô Trần Thị Lộc – giảng viên khoa Kinh tế, thứ tự giải thưởng của 3 nhóm lần lượt thuộc về nhóm: Banana, Trật tự và 607.

Nhưng điều quan trọng nhất là, qua vòng thi này, các bạn đã có dịp vận dụng kiến thức kinh tế để thể hiện cái nhìn sâu sắc và đa chiều của mình trước đề tài nóng hổi: sự thành lập của cộng đồng Kinh tế ASEAN và những tác động quan trọng của tổ chức này đến kinh tế Việt Nam.

*** Eco’s Advenuture – Lời hẹn cùng viết tiếp câu chuyện phiêu lưu..

Eco’s Adventure lần 4 khép lại, ghi nhận bao khoảnh khắc và cung bậc cảm xúc tuyệt vời. Câu lạc bộ Kinh tế học – ECS hi vọng rằng sân chơi này đã đem đến cho các bạn nhiều trải nghiệm thú vị, khơi dậy trong mỗi người niềm đam mê khám phá, củng cố, nâng cao kiến thức kinh tế của bản thân.

Một cuộc phiêu lưu kết thúc, những cuộc phiêu lưu mới sẽ mở ra, ECS hẹn gặp lại bạn cùng những trải nghiệm thú vị và tuyệt vời hơn nữa trong “Eco’s Adventure” lần 5, bạn nhé.

“It is only in adventure that people suceed in knowing themselves, finding themselves..”

Mời bạn cùng nhìn lại Eco's Adventure IV:

Video clip: http://bit.ly/Tổng-kết-Eco-Adventure-IV

Album vòng "Knock-out": bit.ly/Hình-ảnh-vòng-I

Album vòng "Shine out":  bit.ly/Hình-ảnh-vòng-II

Câu lạc bộ Kinh tế học – ECS Club

Trường Đại học Kinh tế – Luật – ĐHQG TPHCM

Email: ecsclub.uel@gmail.com

Fanpage: www.facebook.com/ecsclub

ECS - Everybody Can Shine!

Một số hình ảnh của Eco's Adventure IV
Vòng 1