Lớp K15401T kiến tập thực tế tại Thái Lan

Trong 4 ngày từ ngày 23/08/2018 đến ngày 26/08/2018, sinh viên lớp Cử nhân tài năng Kinh tế học Khóa 15 (K15401T), Khoa Kinh tế, Trường Đại học Kinh tế - Luật đã có chuyến tham quan kiến tập tại Thái Lan với sự dẫn dắt của giảng viên ThS. Nguyễn Anh Tuấn. Đoàn kiến tập đã có những trải nghiệm thú vị và bổ ích trong môi trường học tập và làm việc quốc tế tại Trường đại học Rangsit và công ty Ichitan

Trong buổi giao lưu tại Trường Đại học Rangsit, đoàn vinh dự được gặp gỡ với các giáo sư và các bạn sinh viên của trường thông qua hoạt động “Beyond perception”. Tại hoạt động này, đoàn kiến tập cùng với phía đối tác Đại học Rangsit đã có những chia sẻ cởi mở về văn hóa và ngôn ngữ của 2 quốc gia. Nhờ đó, các bạn sinh viên đã có thêm những hiểu biết mới lạ về sự khác biệt văn hóa và ngôn ngữ giữa Việt Nam và Thái Lan.

Tiếp theo đó, các bạn sinh viên được tham gia vào chuyên đề về tác động của Cộng đồng kinh tế Đông Nam Á - AEC lên ngành công nghiệp Logistic. Chuyên đề được trình bày bởi thầy Noppadol Suwannasap đến từ Trường Đại học Rangsit với các nội dung chủ yếu về việc xác định vai trò của AEC với các mục tiêu trọng tâm, những cơ hội và thách thức của ngành công nghiệp Logistic. Thầy Noppadol Suwannasap cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm của Thái Lan khi đối mặt với các thách thức và tận dụng những cơ hội để phát triển. Buổi chuyên đề đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn sinh viên không chỉ thông qua sự trình bày của thầy Noppadol Suwannasap mà còn thông qua sự chia sẻ ý kiến của các bạn sinh viên của hai trường.

Cùng với đó, đoàn kiến tập cũng đã có những trải nghiệm thú vị khi tham gia hoạt động tham quan tại công ty Ichitan – một công ty nước giải khát lớn của Thái Lan. Tại đây, các bạn sinh viên được giới thiệu về lịch sử hình thành, quy trình hoạt động và những thành tựu mà công ty đạt được trong thời gian vừa qua, đồng thời, sinh viên cũng đã được trực tiếp tham quan vào khu sản xuất của công ty.

Để hiểu biết thêm và những giá trị văn hóa và con người của Thái Lan, các bạn sinh viên đã được tham quan Cung điện Hoàng gia Grand Palace và những địa điểm nổi tiếng tại thủ đô Bangkok.

Chuyến kiến tập lần này đã đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu thực tế, đẩy mạnh kĩ năng giao tiếp, học hỏi kinh nghiệm trong môi trường quốc tế của sinh viên khối ngành kinh tế. Đây là chương trình thiết thực, vô cùng ý nghĩa nhằm giúp sinh viên Khoa Kinh tế mở rộn cơ hội học tập ở nước ngoài trong tương lai đồng thời mở rộng tầm nhìn, khai mở tư duy, tạo được động lực phấn đấu học tập và rèn luyện cho sinh viên. Ngoài ra, chuyến đi kiến tập đã giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc với môi trường học tập tại trường đại học quốc tế và tham quan tình hình kinh tế xã hội thực tế ở Thái Lan để tích lũy kiến thức và có trải nghiệm thực tế.

Một số hình ảnh khác