Ngày 09/5/2014, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Tạp chí Nghiên cứu lập pháp - Viện Nghiên cứu lập pháp thuộc Ủy ban thường vụ Quốc hội tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Cơ sở lý luận và thực tiễn hoàn thiện pháp luật doanh nghiệp ở Việt Nam”. Chủ trì cuộc Hội thảo gồm: PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Luật; PGS.TS Đinh Xuân Thảo - Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp; TS. Phạm Văn Hùng - Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu lập pháp. Hội thảo đã quy tụ nhiều nhà khoa học đến từ Viện nghiên cứu Lập pháp, các trường đại học, đại biểu quốc hội và các doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Tại hội thảo này, các nhà khoa học đã trình bày nhiều bài tham luận khoa học sâu sắc và đóng góp cho Dự thảo Luật doanh nghiệp nhiều ý kiến mang tính thực tiễn cao. Hội thảo thành công tốt đẹp, những ý kiến đóng góp sẽ được tổng hợp và gửi về Ban soạn thảo Dự thảo Luật Doanh nghiệp Việt Nam.