Chiến dịch tình nguyện Green in Blue - Góp chút sức trẻ và xây hạnh phúc to

Nhằm phát huy tinh thần tình nguyện, nhiệt huyết kết hợp với sự sáng tạo trong hoạt động tình nguyện của sinh viên trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM nói riêng và các trường Đại học trên địa bàn Thành phố nói chung. Bên cạnh đó giúp đỡ các địa phương trong việc nâng cao ý thức về cuộc sống văn minh, ý thức bảo vệ môi trường cho người dân. Thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, vì đàn em thân yêu, hỗ trợ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn; chính vì thế Liên Chi hội Khoa Kinh tế đã tổ chức chiến dịch tình nguyện Green in Blue năm 2024.

Chiến dịch diễn ra từ ngày 19/3/2024 đến hết ngày 7/4/2024 và hội quân vào ngày 14/4/2024. Trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch, Ban Chỉ huy cùng các chiến sĩ đã tận lực cống hiến hết mình, mang lại nhiều giá trị tích cực đến với cộng đồng.

Ở giai đoạn 1, các chiến sĩ đã tích cực bán hàng gây quỹ, chỉ sau thời gian 1 tuần, tổng số quỹ của chiến dịch thu được lên đến 35.234.000 đồng. Bên cạnh đó, ở giai đoạn này, các chiến sĩ còn thực hiện làm đế ly bằng nguyên liệu thân thiện với môi trường, nhằm lan tỏa lối sống xanh, kết quả thu được 250 đế ly (tổng giá trị 7.000.000 đồng). Ngoài ra, các đội ở giai đoạn 1 đã tổ chức hoạt động thu gom rác thải nhựa (chai nhựa, lon, ly mủ,..)  kết quả thu được 5000 chai nhựa, ly mủ.

Các sản phẩm đế ly thân thiện với môi trường  do các bạn chiến sĩ tự tay làm

Ở giai đoạn 2 - giai đoạn đóng quân tại địa phương, chiến dịch gồm 2 mặt trận: Mặt trận Thành phố Hồ Chí Minh (đội hình Hạt giống xanh, đội hình Mái ấm Xanh và đội hình Chia sẻ yêu thương) và mặt trận tỉnh An Giang (đội hình Chuyến đi xanh”. Các chiến sĩ thuộc các đội hình đã tham gia vào các hoạt động vì đàn em thân yêu, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động tuyên truyền về môi trường, chuyển đổi số.

Tổng kết giai đoạn 2, các đội hình đã thực hiện tổ chức 03 ngày Hội tuyên truyền về bảo vệ môi trường, chuyển đổi số  với 10 gian hàng tuyên truyền, thu gom rác thải, trao tặng cây xanh tại 03 Trường, trung tâm nuôi dạy trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với sự tham gia của hơn 300 trẻ em, học sinh. Bên cạnh đó, đã thực hiện trao tặng 30 suất học bổng hiện vật là cặp sách, tập viết, dụng cụ học tập (tổng giá trị 6.000.000 đồng). Ngoài ra, chiến dịch đã  trao tặng 150 phần quà (tổng giá trị 10.000.000 đồng) cho các bạn học sinh, thiếu nhi tại địa phương đóng quân và 02 suất quà hiện vật (trị giá 400.000 đồng/suất) gửi tặng các Mẹ Việt Nam anh hùng; 06 suất quà hiện kim (trị giá 300.000 đồng/suất) trao tặng các trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo. Hơn thế nữa, các chiến sĩ đã thực hiện cải tạo 02 công trình thanh niên tạo 10 mảng xanh trường học; vẽ và trao tặng 70 chậu cây sen đá, 10 chậu cây tái chế  và 05 thùng rác, trồng 50 cây xanh. Thực hiện 02 hoạt động bếp ăn tình thương với 200 suất ăn (trị giá 15.000 đồng/suất). Không những thế, các chiến sĩ đã  thực hiện 03 buổi tri ân, tưởng niệm anh hùng, liệt sĩ và.tổ chức buổi sinh hoạt chính trị, giao lưu văn nghệ “Chiến sĩ trẻ vì màu Xanh quê hương” cùng với Tiểu đoàn 19 - huấn luyện cơ động biên phòng, thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang.  Ngoài ra, các chiến sĩ chiến dịch còn có có hội tham quan cột mốc biên giới 275, thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang nhằm thể hiện tinh thần nhiệt huyết tuổi trẻ với hội nhập

Các bạn học sinh tích cực tham gia đưa ý kiến về chủ đề bảo vệ môi trường, chuyển

đổi số trong hoạt động tuyên truyền của đội hình Chuyến đi xanh

Hoạt động giáo lưu cùng các trẻ em tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em Tam Bình của đội hình Chia sẻ yêu thương

Ban Chỉ huy chiến dịch trao tặng các phần học bồng và quà tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Các bạn chiến sĩ đội hình Chuyến đi xanh đến thăm và tặng quà bà mẹ Việt Nam anh hùng tại thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang

Các bạn chiến sĩ đội hình Hạt giống xanh cùng các bạn đoàn viên thu gom rác tại khu dân cư

Các bạn chiến sĩ đội hình Mái ấm xanh cùng các em tham gia hoạt động giao lưu và tuyên truyền về môi trường

Chiến dịch tình nguyện Green in Blue lần VIII năm 2024 do Liên Chi hội Khoa Kinh tế đã kết thúc, tuy nhiên những giá trị mà chiến dịch đã trao vẫn còn tồn tại mãi với thời gian, với cộng đồng và đặc biệt trong mỗi người chiến sĩ. Hy vọng chiến dịch tình nguyện Green in Blue là khởi đầu, là động lực, là chất keo dính bền chặt kết nối sinh viên với hoạt động tình nguyện, khơi dậy được ở các bạn lòng nhân ái, yêu thương, tinh thần trách nhiệm và đôi bàn tay sẵn sàng hành động vì lợi ích chung của cộng đồng.