Thư mời viết bài Hội thảo “Để KHCN trở thành động lực phát triển kinh tế ở Việt Nam giai đoạn 2015– 2020”

Khoa học công nghệ luôn được Đảng và Nhà nước xác định là động lực, là yếu tố then chốt, là nền tảng để thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tuy nhiên, cho đến nay, các mục tiêu đó vẫn chưa được đạt được, năng suất lao động ở Việt Nam hiện nay vẫn ở mặt bằng thấp trong khu vực và thế giới. Để làm rõ nguyên nhân của tình hình này, đồng thời đưa ra các giải pháp khắc phục, Trường Đại học Kinh tế – Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức Hội thảo Khoa học chủ đề “Để khoa học công nghệ trở thành động lực phát triển kinh tế ở Việt Nam giai đoạn 2015– 2020”.

+ Mục đích, yêu cầu của Hội thảo:

Hội thảo tổ chức nhằm tổng hợp ý kiến của các nhà khoa học, những nhà xây dựng chính sách trong việc đánh giá thực trạng, vị trí, vai trò của khoa học công nghệ đối với phát triển kinh tế, từ đó đưa ra định hướng, giải pháp nhằm nâng cao giá trị đóng góp của khoa học công nghệ đối với phát triển kinh tế ở Việt Nam giai đoạn 2015-2020.

+  Bài viết Hội thảo cần tập trung vào các vấn đề sau đây:

- Tổng hợp cơ sở lý luận vai trò của khoa học công nghệ đối với phát triển kinh tế. Các tiêu chí, mô hình lý thuyết để phân tích, đánh giá đóng góp của khoa học công nghệ trong phát triển kinh tế.

- Thực trạng đóng góp của khoa học công nghệ vào phát triển kinh tế của Việt Nam trong thời gian vừa qua (1986-2014).

- Đánh giá vai trò của khoa học công nghệ trong phát triển kinh tế của Việt Nam giai đoạn 1986-2014.

- Xác định lại vai trò và những quan điểm mới về tầm quan trọng khoa học công nghệ trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

- Giải pháp, chính sách, kiến nghị nâng cao giá trị đóng góp của khoa học công nghệ đối với phát triển kinh tế ở Việt Nam giai đoạn 2015-2020.

+ Thời gian và địa điểm:

Địa điểm: Trường Đại học Kinh tế - Luật, Khu phố 3, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

Thời gian dự kiến:  Tháng 12 năm 2014.

+ Yêu cầu và thể lệ gửi bài tham gia:

- Bài viết phải được đánh máy, sử dụng phông chữ Times New Roman, cỡ chữ 13. Cần ghi rõ họ tên, nơi công tác và số điện thoại liên hệ.

- Bài viết gửi về theo địa chỉ Khoa Kinh tế, Trường ĐH Kinh tế - Luật thuộc ĐHQG TP.HCM; Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, Tp.HCM hoặc email đến địa chỉ: tuanna@uel.edu.vn  hoặc trangmth@uel.edu.vn.

-  Hạn chót gửi bài: 25/11/2014.

- Chi tiết Hội thảo xin vui lòng liên hệ ĐT:  (08)37244516(08)37244516 hoặc 0987.910.1880987.910.188 gặp cô Mai Trang.

Trân trọng cảm ơn!