Tọa đàm “Đánh giá hiệu quả thực hiện báo cáo thực tập và khóa luận tốt nghiệp của sinh viên Khoa Kinh tế"

Ngày 01/08/2014, Khoa Kinh tế - Trường Đại học Kinh tế - Luật đã tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Đánh giá hiệu quả thực hiện báo cáo thực tập và khóa luận tốt nghiệp của sinh viên Khoa Kinh tế”.

Tham dự Hội thảo, có đại diện của Ban giám hiệu (TS. Lê Tuấn Lộc - Phó Hiệu trưởng nhà Trường), các đơn vị trong Trường (PGS.TS Nguyễn Văn Luân, TS Nguyễn Văn Bảng, TS. La Xuân Đào, TS. Nguyễn Đình Huy, ThS Phạm Thị Hạ Nguyên…), đại diện doanh nghiệp, đơn vị bên ngoài (TS. Nguyễn Thị Tuyết Như…), cùng với toàn thể cán bộ, giảng viên và đại diện các em sinh viên khóa 10 của Khoa Kinh tế.


Phát biểu khai mạc, PGS. TS Nguyễn Chí Hải nói lên mục đích của buổi Hội thảo nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng về lý luận, thực trạng và đề ra các giải pháp để nâng cao chất lượng của việc viết Báo cáo thực tập và thực hiện Khóa luận tốt nghiệp của sinh viên Khoa Kinh tế nói riêng cũng như của sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật nói chung.


Sau phần phát biểu khai mạc, các diễn giả đã trình bày bài tham luận của mình trong hai phiên với các nội dung khác nhau. Phiên đầu tiên, các tham luận của các diễn giả đưa ra đặc thù của ngành Kinh tế học, những vấn đề về vị trí, vai trò của việc viết Báo cáo thực tập và thực hiện Khóa luận tốt nghiệp, nhằm định hướng nghề nghiệp và qua khảo sát thực tế sinh viên khóa 10 để tìm ra một số bất cập còn tồn tại, đưa ra giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả của quá trình này.


Trong phiên thứ hai, nội dung xoay quanh về các hình thức chống đạo văn và xây dựng tiêu chí đánh giá Báo cáo thực tập và thực hiện Khóa luận tốt nghiệp của sinh viên Khoa Kinh tế.


Dưới sự chủ trì của PGS. TS Nguyễn Chí Hải, các đại biểu tham dự Hội thảo đã đưa ra rất nhiều ý kiến và quan điểm khác nhau. Bên cạnh các ý kiến từ các giảng viên của Khoa Kinh tế, còn có ý kiến tham gia thảo luận của các cán bộ, giảng viên của các đơn vị khác trong và ngoài trường. Đặc biệt còn có sự đóng góp ý kiến của các em sinh viên khóa 10 vửa trải qua quá trình viết Báo cáo thực tập và thực hiện Khóa luận tốt nghiệp. Chương trình thảo luận đã diễn ra sôi nổi, tâm huyết và có nhiều ý kiến đóng góp thiết thực, bổ ích. Kết thúc buổi Hội thảo, PGS. TS Nguyễn Chí Hải đã phát biểu tổng kết Hội thảo và cảm ơn sự tham gia nhiệt tình sôi nổi, đóng góp ý kiến chuyên sâu và có chất lượng của các đại biểu tham dự.