Sinh hoạt Nghiên cứu sinh Quý I năm 2024

Ngày 29 tháng 03 năm 2024, Khoa Kinh tế đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề nghiên cứu sinh thường kì tại phòng B2.201 – Trường Đại học Kinh tế Luật. Buổi sinh hoạt có sự tham gia của

- TS Trịnh Hoàng Hồng Huệ - Phó trưởng khoa phụ trách Khoa Kinh tế

- TS Nguyễn Đình Bình – Phó khoa Kinh tế

- PGS.TS Đỗ Phú Trần Tình - Trưởng bộ môn Kinh tế học

- Và các thầy cô Khoa Kinh tế

Mở đầu buổi sinh hoạt chuyên môn với NCS và tập thể giảng viên Khoa Kinh tế, Thầy Đỗ Phú Trần Tình, Trưởng Bộ môn Kinh tế học, Viện trưởng Viện Phát triển chính sách đã có những chia sẻ khái quát phân biệt giữa kinh tế học truyền thống và kinh tế học hành vi.

Tiếp theo, Thầy Đặng Văn Thanh, giảng viên Trường Đại học Fulbright, giảng viên Viện Nghiên cứu Khoa học Lãnh đạo và Quản trị Doanh nghiệp (Viện Leadman), chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực kinh tế học hành vi đã có những trình bày thú vị với các ví dụ minh chứng cụ thể về lý do tại sao đôi khi mọi người đưa ra quyết định phi lí trí và làm thế nào hành vi của họ không tuân theo dự đoán của các mô hình kinh tế. Buổi Báo cáo đã diễn ra trong không khí vui vẻ và hào hứng khi cùng thảo luận chia sẻ về kiến thức mà các doanh nghiệp ứng dụng kinh tế học hành vi để làm "mồi nhử", dẫn dắt thị trường, cũng như "thao túng" tâm lý người tiêu dùng nhằm mục đích kinh doanh. Việc nghiên cứu thấu đáo hành vi của khách hàng, sẽ là chìa khóa quan trọng cho doanh nghiệp có thể định hướng sản phẩm và dịch vụ của mình tốt hơn, chuyên biệt hơn, và tất nhiên là cạnh tranh hơn trong việc đáp ứng nhu cầu của người mua, để tăng doanh số và đạt lợi nhuận cao nhất cho doanh nghiệp.

Sau phần báo cáo chuyên đề, BCN Khoa và Trưởng bộ môn Kinh tế học đã có phần sinh hoạt trao đổi hành chính với NCS các khóa nhằm trao đổi làm rõ về mặt quy chế và tiến độ của NCS cũng như cơ chế xử lý kết nối thông tin của Khoa và người học trong thời gian tới. Đây cũng là dịp để học viên chia sẻ về các khó khăn vướng mắc đang gặp phải, cùng nhau đưa ra nhiều giải pháp thiết thực, hoàn thiện hơn về quy trình, và tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho NCS trên chặng được học tập và nghiên cứu.

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt chuyên đề: