Khoa Kinh Tế Trường Đại Học Kinh Tế - Luật - ĐHQG.TPHCM tham quan thực tế tại Công ty Cho thuê Tài chính TNHH MTV Quốc tế Chailease

Tham quan, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp là hoạt động thường xuyên của các Khoa và Trường Đại Học Kinh Tế - Luật nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên định hướng rõ triển vọng nghề nghiệp và tiếp xúc môi trường làm việc trong tương lai. Ngày 15/06/2023, Phòng Hợp tác và Phát triển Trường Đại Học Kinh Tế - Luật đã liên kết hợp tác với Công ty Cho thuê tài chính TNHH MTV Quốc tế Chailease tổ chức buổi tham quan doanh nghiệp dành cho sinh viên Khóa 20 của Khoa Kinh Tế.

Về phía Khoa Kinh tế có Cô Nguyễn Thị Thu Trang; Cô Mai Lê Thuý Vân và Cô Nguyễn Thanh Huyền đã dẫn dắt sinh viên của Khoa đến tham quan Công ty. Đại diện phía Công ty gồm: Mr.Ailsen Hsu - Giám đốc nhân sự; Chị Nguyễn Thị Hồng Quyên - Phó phòng nhân sự và Chị Hạnh Phó Phòng Kinh doanh Cựu sinh viên Khóa 8 và chị Như Phòng Tín dụng, Cựu sinh viên khóa 18 của Trường Đại Học Kinh Tế - Luật đã thay mặt công ty chia sẻ, giao lưu với sinh viên.

Buổi tham quan được tổ chức trang trọng và phù hợp với nhu cầu của sinh viên, các em được tham quan công ty, được đại diện công ty tiếp đón chu đáo và có cơ hội gặp mặt giao lưu chào hỏi với Giám Đốc Nhân Sự Chailease - Mr.Ailsen Hsu. Ngoài ra, quý công ty cũng tạo điều kiện dẫn dắt sinh viên quan sát cụ thể vị trí các phòng ban và cách bố trí văn phòng làm việc theo hướng mở hiện đại giúp sinh viên hình dung được một văn phòng làm việc thực tế.

Buổi giao lưu được diễn ra với lối dẫn dắt lôi cuốn của những “Bậc tiền bối” cũng là Cựu sinh viên của UEL, điều đó đã khiến các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về công việc tại các phòng ban cũng như mạnh dạn trao đổi những thắc mắc, kể cả những thắc mắc về cơ hội nghề nghiệp và chế độ đãi ngộ của Công ty.

Thông qua buổi tham quan thực tế, giao lưu và trao đổi với quý công ty, sinh viên đã tiếp cận được các nhóm công việc khác nhau trong lĩnh vực cho thuê tài chính, cũng như cơ hội nghề nghiệp mà Công ty mang lại. Đặc biệt có cả cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên chưa ra trường, với chương trình đào tạo và mức phụ cấp cho thực tập sinh vô cùng hấp dẫn. Hiện tại, công ty cũng vừa tiếp nhận 3 sinh viên khóa 19 của Khoa Kinh tế, mới chỉ trải qua 4 tháng làm việc mà sinh viên đã có những bước tiến lớn trong kỹ năng nghề nghiệp và giao tiếp xã hội.

Kết thúc buổi tham quan thực tế, Đại diện Chailease đã gửi lời cảm ơn và trao những phần quà lưu niệm đến Quý Thầy Cô và các bạn sinh viên đến tham quan. Đặc biệt, Quý Thầy Cô Khoa Kinh tế cũng bày tỏ nguyện vọng Công ty sẽ luôn đồng hành và hợp tác cùng Khoa và Nhà trường trong công tác hỗ trợ tham quan thực tế và định hướng nghề nghiệp cũng như tạo cơ hội việc làm cho sinh viên.