Chuyên đề "Kĩ năng sáng tạo và khởi nghiệp"

Vào lúc 8h00 ngày 28/11/2023 tại phòng học B1.402, tập thể lớp K20401C thuộc khoa Kinh tế đã tiến hành thực hiện chuyên đề định kì dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Cố vấn học tập - Cô Mai Lê Thúy Vân. Chuyên đề đã thu hút không chỉ các bạn sinh viên kinh tế học mà còn có sự tham gia của các bạn sinh viên lớp K20403C.

Chuyên đề của học kỳ 7 được báo cáo là “Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp” với khách mời là chị Hoàng Thị Hà My - Giám đốc Marketing tại Nova Service Group.

Diễn giả Hoàng Thị Hà My

Với 8 năm kinh nghiệm ở các vị trí lên chiến lược, vận hành doanh nghiệp, Marketing, Sale và Production, chị đã mang đến những chia sẻ thú vị, những trao đổi mang tính thực tế cao và những câu chuyện ý nghĩa cho thực hành nghề nghiệp khi hội nhập vào thị trường lao động của sinh viên ngành kinh tế học sau này.

Hình ảnh cô Vân cùng chị Hà My đưa những chia sẻ đến với sinh viên

Hình thức trao đổi giữa sinh viên và diễn giả của buổi chuyên đề - chị Hoàng Thị Hà My tương tự như một buổi workshop chứ không chỉ đơn thuần là talkshow. Nhờ vậy, các bạn sinh viên được thoải mái trao đổi, chia sẻ cùng diễn giả để có được những kết luận thật sâu sắc.

Nội dung chuyên đề xoay quanh việc cung cấp các kiến thức nền tảng về đổi mới sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Đồng thời, cung cấp kiến thức, kỹ năng, công cụ cơ bản để xây dựng các ý tưởng khởi nghiệp, phát triển dự án. Bên cạnh đó, chị My còn giúp các bạn nắm bắt kiến thức, và quy trình hiệu quả trong khởi sự doanh nghiệp, và sáng tạo giá trị mới. Không những vậy, chuyên đề còn giúp những ai quan tâm khởi nghiệp và mong muốn khởi nghiệp có sự chuẩn bị về tư duy và nguồn lực.

Sáng tạo, khởi nghiệp đang là xu hướng tất yếu của các bạn trẻ trên thế giới và Việt Nam. Thế nhưng, khởi nghiệp như thế nào để an toàn, hiệu quả, giúp bản thân phát triển vững vàng lại là một bài toán khó. Bài toán ấy đã được chị My, cô Vân cùng các bạn sinh viên giải một cách sôi động.

Hình ảnh sinh viên sôi nổi đặt câu hỏi cho diễn giả

Tài liệu, slide bài giảng được trình chiếu trực tiếp thuận lợi cho sinh viên trong việc tiếp nhận kiến thức và ghi chép cho môn học, chị My báo cáo chuyên đề chi tiết, liên tục tương tác và đặt câu hỏi cho các bạn sinh viên, khuyến khích các bạn đặt câu hỏi và đưa ra những ý kiến của mình. Không khí của chuyên đề diễn ra trong trạng thái vui vẻ của tất cả mọi người.

Trong suốt quá trình diễn ra chuyên đề, các bạn sinh viên không ngừng đặt câu hỏi, thắc mắc và quan điểm cá nhân của mình về việc áp dụng sự sáng tạo vào học tập, công việc, có thể thấy đây là một đề tài thu hút, đặc biệt các thế hệ trẻ, hay còn gọi là “thế hệ Gen Z” luôn năng động, sáng tạo.

Điểm nổi bật của buổi chuyên đề chính là hoạt động nhóm với đề bài: “Đề xuất các ý tưởng để thu hút khách hàng đến chuỗi thương hiệu F&B trong dịp giáng sinh năm nay” được chị My đưa ra. Ai nấy đều hào hứng tham gia và đưa ra những ý tưởng thật hay.

Sau thời gian chuẩn bị, các nhóm lần lượt trình bày ý tưởng đã chuẩn bị. Các bạn đều tự tin trình bày nhờ vào việc lĩnh hội và áp dụng các kiến thức được chị My truyền đạt. Đặc biệt, Chị My đã bí mật chuẩn bị những ly trà sữa thơm ngon để “thưởng nóng” cho tinh thần nhiệt huyết của các nhóm.

Kết thúc buổi chuyên đề, tập thể lớp K20401C gửi tặng chị 1 bó hoa thay cho lời cảm ơn. Bất ngờ, chị cũng gửi tặng cô Vân một lẵng hoa tươi cùng lời tri ân sâu sắc trong tháng chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây là một chuyên đề hết sức bổ ích cũng như giúp các bạn sinh viên học hỏi được nhiều kiến thức về môn học nói riêng và nông nghiệp hiện đại nói chung. Hy vọng sẽ có nhiều chuyên đề như thế này hơn nữa để tập thể sinh viên rèn luyện tư duy cũng như khả năng tìm tòi, học hỏi của mình.