Khoa Kinh tế tổ chức họp mặt với Đơn vị sử dụng lao động và cựu sinh viên ngành Kinh tế và Quản lý công

Ngày 22/7/2017,  Khoa Kinh tế đã tổ chức buổi họp mặt kết nối đơn vị sử dụng lao động và cựu sinh viên các thế hệ ngành Kinh tế và quản lý công từ khoá 1 đến Khoá 12.

Buổi họp mặt có sự hiện diện của hơn 10 đại diện đơn vị sử dụng lao động và  cựu sinh viên đại diện cho tất cả các khóa cùng các Thầy cô Khoa Kinh tế. Cựu sinh viên của Khoa hiện  đang đảm nhận nhiều vị trí khác nhau trong các lĩnh vực đa dạng: cơ quan quản lý nhà nước các cấp, doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, , các tổ chức tín dụng – ngân hàng…

Tại buổi họp mặt, Trưởng Khoa Kinh tế PGS.TS Nguyễn Chí Hải đã cung cấp những thông tin liên quan đến Khoa và ngành Kinh tế & quản lý công. Bên cạnh đó, Thầy cũng đã giới thiệu về chuẩn kiểm định AUN ( AUN - QA),  những kết quả đạt được của đánh giá chính thức AUN ngành Kinh tế học  năm 2016 kế hoạch kiểm định ngành Kinh tế & quản lý công năm 2017.

Quan trọng hơn, Khoa đã nhận được sự đóng góp của đơn vị sử dụng lao động, cựu sinh viên đối với định hướng hoạt động đào tạo ngành Kinh tế & quản lý công,  những chia sẻ về ngành nghề và hỗ trợ hợp tác đối với Khoa trong các hoạt động về việc làm, thực tập, các hoạt động ngoại khoá của sinh viên.

Cựu sinh viên khoá 1 Chị Nguyễn Thị Hạnh, hiện đang công tác tại Văn phòng chỉ đạo giảm nghèo TPHCM chia sẻ: “Tôi rất tự hào vì là cựu sinh viên ngành KT&QLC, tại đơn vị công tác các ý kiến tham mưu về chính sách nhận được đánh giá cao của đơn vị”

Đại diện cựu sinh viên khoá 7 Anh Nguyễn Minh Tân cho biết  “Những kiến thức, kỹ năng nhận được trong quá trình đào tạo ở trường đã giúp Anh có được vị trí làm việc tốt, đúng sở trường tại tỉnh đoàn Bình Dương”.

Đại diện cựu sinh viên khoá 5 Anh Phạm Hồng Đạt  - ban tổ chức nhân sự tổng công ty cổ phần vận tải dầu khí chia sẻ thêm một số yêu cầu, kỹ năng cần thiết của sinh viên khi tuyển dụng, những thay đổi của yêu cầu tuyển dụng so với thời gian trước đây. . Cựu sinh viên cũng chia sẻ kỹ năng tự học suốt đời ngành trang bị rất cần thiết để thích ứng trong môi trường toàn cầu thay đổi.

Buổi họp mặt ấm cúng đã khép lại nhưng lại mở rộng cánh cửa của sự kết nối, tinh thần chia sẻ, gắn kết và sự tâm huyết của đơn vị sử dụng lao động, cựu sinh viên với sự phát triển của Khoa. Ý tưởng về một buổi họp mặt với quy mô lớn hơn trong năm 2018 đang được hình thành và hứa hẹn sẽ là một cầu nối quan trọng, thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác của 3 bên.